Ngày 13 Tháng 3, 2020 | 11:25 AM

Du thuyền Silver Spirit không được nhập cảnh vào TP.HCM

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Y tế không cho phép tàu du lịch Silver Spirit, quốc tịch Bahamas nhập cảnh vào Cảng TP. Hồ Chí Minh nhằm hạn chế nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập.

Du thuyền Silver Spirit không được nhập cảnh vào TP.HCM - Ảnh 1.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lan rộng trên toàn thế giới, đã có những trường hợp người bệnh xâm nhập vào Việt Nam và lây lan sang cộng đồng, nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, UBND TP.HCM đã đề nghị Cảng vụ Hàng hải Thành phố không cho phép tàu khách Silver Spirit nhập cảnh.

Du thuyền Silver Spirit không được nhập cảnh vào TP.HCM - Ảnh 2.

Văn bản của UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Y tế không cho phép tàu khách Silver Spirit nhập cảnh vào Cảng TP. Hồ Chí Minh.

Ngày hôm qua (12/3),  Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình gửi Thường trực UBND TP đề xuất lãnh đạo thành phố có ý kiến với Cảng vụ Hàng hải TP về việc tàu Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) có chở người đến từ Italia xin nhập cảnh vào TP.HCM ngày 13/3/2020. 

Được biết, trên tàu này có 826 người, trong đó có 403 thuyền viên và 423 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có nhiều người đến từ Italia. Hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TP.HCM và các điểm du lịch khác theo chương trình.

Du thuyền Silver Spirit không được nhập cảnh vào TP.HCM - Ảnh 3.

Tàu Silver Spirit từng cập cảng Việt Nam nhiều lần trước đây. Cuối tháng 2 vừa qua, Silver Spirit cũng cập cảngTiên Sa (Đà Nẵng)


Silver Spirit là một tàu du lịch sang trọng được vận hành bởi hãng du thuyền Silversea, thuộc sở hữu tư nhân người Ý. Tàu được đóng từ năm 2009 với giá trị lên đến 250 triệu USD. Silver Spirit được đánh giá là con tàu lịch lãm, sang trọng với tiện nghi đẳng cấp với khu vực spa, thẩm mỹ viện, hồ bơi lớn ngoài trời, phòng trị liệu, phòng xông hơi và tắm hơi, các cửa hàng miễn thuế...

Hải trình của Silver Spirit thường kéo dài từ 11 ngày đến hai tuần. Tại châu Á, tàu thường chọn điểm kết thúc hành trình ở Mumbai, Ấn Độ.


Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC