Ngày 9 Tháng 3, 2017 | 02:39 PM

Diễn biến mới vụ thai phụ chết não sau khám ở Phòng khám 168 Hà Nội

GiadinhNet - Theo tin từ người nhà bệnh nhân T, một trong hai cuốn sổ khám ghi tên bác sĩ điều trị là Nguyễn Thị Nga nhưng không có chữ ký, sổ còn lại phần bác sĩ điều trị hoàn toàn bỏ trống.

Sáng nay, 9/3, người nhà bệnh nhân Trần Thị T.T (29 tuổi, ở Quảng Ninh, mang thai tuần 22) hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai sau khi khám tại Phòng khám 168 Hà Nội (km12, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, hiện tình trạng cả mẹ và con thai phụ đều đang rất nguy kịch.

Anh Hải (chồng bệnh nhân Trần Thị T.T) hiện đang chăm sóc vợ tại Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Hiện tại, gia đình chỉ biết tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, nhưng theo thông báo, sức khỏe vợ tôi đang rất yếu, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ và con”. Anh Hải cũng chia sẻ: “Quan điểm của gia đình là còn nước còn tát và đặt phương châm cứu mẹ lên hàng đầu. Vì cứu được mẹ thì con mới có hy vọng”.

Theo anh Hải, trong ngày 8/3, phía Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và Công ty chủ quản của phòng khám này có đến Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi chị T.

Tại đây, phòng khám bày tỏ ý muốn bồi thường thiệt hại tuy nhiên phía gia đình nêu rõ quan điểm “chuyện bồi thường nên tạm gác lại, điều quan trọng lúc này là phòng khám phối hợp với bệnh viện để cứu chữa cho bệnh nhân”.

Đại diện gia đình bệnh nhân cũng đề nghị phía phòng khám nên hợp tác với cơ quan chức năng, làm rõ quy trình khám chữa bệnh cho chị T.


Một cuốn sổ khám bệnh ghi rõ tên bác sĩ khám bệnh là Nguyễn Thị Nga.

Một cuốn sổ khám bệnh ghi rõ tên bác sĩ khám bệnh là Nguyễn Thị Nga.

Tại Bệnh viện Bạch Mai sáng 9/3, chị Trần Thị Thu Hằng – chị gái bệnh nhân và chồng chị Hằng chia sẻ với báo chí, bệnh nhân Trần Thị T.T trước đó hoàn toàn khỏe mạnh, vẫn thường tự lái xe đi làm, không có tiền sử bệnh não, cũng chưa từng có biểu hiện sốt, co giật. Chị T vừa mới đi du lịch ở Đà Nẵng về, chuẩn bị có 1 tuần tập huấn nghiệp vụ ngân hàng nên quyết định lên Hà Nội sớm 1 hôm tranh thủ đi khám.

Người nhà bệnh nhân T cho biết, khi gia đình đến làm việc với Phòng khám 168 Hà Nội đã nhanh tay chụp ảnh được 2 quyển sổ khám bệnh của bệnh nhân khác nhau hoàn toàn. Sổ đầu tiên, khi chị T. chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, người nhà có mặt tại đó tranh thủ chụp lại lúc nhập viện. Sau đó người phụ trách phòng khám 168 đứng ở đó đã lấy luôn cuốn sổ vào trong túi sau đó cất vào trong hộp. Nhưng sau đó, khi gia đình lại xuống mượn lại hồ sơ thì phòng khám lại đưa hồ sơ khác.

Theo tin từ người nhà bệnh nhân T, một trong hai cuốn sổ ghi tên bác sĩ điều trị là Nguyễn Thị Nga nhưng không có chữ ký, quyển sổ còn lại phần bác sĩ điều trị hoàn toàn bỏ trống.

Bản thân gia đình sau khi xảy ra sự việc, đến làm việc với phòng khám, bày tỏ mong muốn hợp tác, tìm hồ sơ làm rõ nguyên nhân với phòng khám, để biết tên tuổi, số điện thoại bác sĩ được chỉ định trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân T, nhưng nhân viên phòng khám không cung cấp thông tin.


Cuốn sổ khám bệnh khác lại không có tên bác sĩ điều trị.

Cuốn sổ khám bệnh khác lại không có tên bác sĩ điều trị.

“Khi chúng tôi hỏi thì nhân viên bảo mới đến” – người nhà chị T nói. Các nhân viên lễ tân, tiếp đón khi được hỏi cũng đều loanh quanh, không xác định được ai phụ trách điều trị, khi là người tên Mai, khi lại là người tên Nga… Bản thân người nhà chị T cũng phải nhờ qua “cầu”, qua các mối quan hệ khác mới tiếp cận được hồ sơ.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 5/3, chị Trân Thị T.T (29 tuổi, ở Quảng Ninh) đến khám Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (km 12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Sau khi gia đình liên lạc với bệnh nhân, thì được nhân viên y tế cho biết đang thăm khám. Gia đình liên lạc lần 2 thì nhân viên y tế cho biết bệnh nhân bị co giật, hôn mê nên đưa đi cấp cứu tại BV Bạch Mai.

Nhận định có nhiều uẩn khúc, gia đình chị T đã viết đơn trình báo công an huyện Thanh Trì. Sở Y tế Hà Nội hiện đã đình chỉ hoạt động Phòng khám 168 Hà Nội.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC