Ngày 26 Tháng 7, 2013 | 01:26 PM

Đà Nẵng: Triển khai đơn vị vệ tinh chăm sóc sức khỏe sinh sản

Đà Nẵng: Triển khai đơn vị vệ tinh chăm sóc sức khỏe sinh sản

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Khê triển khai Đơn vị Vệ tinh Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê.

Đà Nẵng: Triển khai đơn vị vệ tinh chăm sóc sức khỏe sinh sản 1
BS. Huỳnh Bá Tăng, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản Đà Nẵng tư vấn cho các bà mẹ mang thai tại Đơn vị Vệ tinh Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Trung tâm Y tế quận Thanh Khê là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố được Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản chọn triển khai đơn vị vệ tinh bằng cách đưa các bác sỹ chuyên khoa phụ sản và các thiết bị cùng phối hợp với Trung tâm Y tế quận thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

Đơn vị vệ sinh này đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện tốt để người bệnh, đặc biệt là phụ nữ trên địa bàn quận Thanh Khê và các vùng lân cận được tiếp cận trong việc khám chữa bệnh phụ khoa, tầm soát các bệnh lý ung thư cổ tử cung, ung thư vú, quản lý thai kỳ, tổ chức các dịch vụ sinh đẻ, phẫu thuật mổ lấy thai và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản khác.

Được biết đây là mô hình hoạt động đầu tiên trong cả nước nhằm tăng cường năng lực chuyên môn cho Trung tâm Y tế quận và đưa các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản gần với cộng đồng; đồng thời nâng cao chất lượng hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian điều trị và người bệnh được tiếp cận kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương.

 
Theo Minh Hiền - Đình Chinh
Trung tâm Truyền thông GDSK TP. Đà Nẵng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC