Ngày 8 Tháng 2, 2020 | 09:40 AM

Đã có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp cách ly đặc biệt ở Hải Dương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến 19h tối qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV của 2 trường hợp là giáo viên người Nam Phi dạy tiếng Anh tại 1 trung tâm trên địa bàn thành phố.

Đã có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp cách ly đặc biệt ở Hải Dương - Ảnh 2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, đến trưa hôm qua (7/2), trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 877 người Trung Quốc được theo dõi sức khỏe chưa qua 14 ngày từ khi nhập cảnh Trung Quốc đến Việt Nam. Tất cả các trường hợp này sức khỏe bình thường và không có các dấu hiệu sốt, ho.

Đặc biệt đã có 10/16 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV, còn 6 trường hợp đang đợt kết quả và đến thời điểm hiện tại chưa có người nào dương tinh với virus nói trên.

Đã có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp cách ly đặc biệt ở Hải Dương - Ảnh 3.

Những triệu chứng, biến chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV

Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến 19h tối qua, đơn vị đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV từ Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương chuyển về của 2 trường hợp là giáo viên người Nam Phi dạy tiếng Anh tại 1 trung tâm trên địa bàn TP. Hải Dương.

Cụ thể, ngày 6/2, hai giáo viên này đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh cách ly điều trị, trong đó 1 người có triệu chứng sốt, ho và kết quả bị mắc cúm B chứ không phải nhiễm virus nCoV. 

Đã có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp cách ly đặc biệt ở Hải Dương - Ảnh 4.

Từ ngày 26/1 - 7/2, tỉnh Hải Dương có 16 trường hợp nghi mắc và được xét nghiệm âm tính với virus nCoV. Ảnh: Đ.Tùy

Trong khi đó, trường hợp này có tiền sử lên tàu du lịch Diamondprincess cập cảng tại Đà Nẵng 2h. Đặc biệt trên tàu có 1 trường hợp được chẩn đoán dương tính với virus nCoV và nhanh chóng nhiềungười bị lây nhiễm.

Cho nên, chiếc tàu này đang bị cách ly tại Nhật Bản và 2 giáo viên trên được cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh theo công văn số 164 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch do nCoV gây ra.

Cũng trong chiều tối qua (7/2), UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở y tế; UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Cụ thể, tỉnh Hải Dương sẽ tạm dừng các hoạt động kinh doanh văn hóa trên địa bàn bao gồm: biểu diễn nghệ thuật, các rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến, các điểm truy cập internet công cộng.

Bên cạnh đó, công văn nêu rõ: Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và Giám đốc các sở ngành có liên quan khẩn trương triển khai chỉ đạo thực hiện. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu không thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Được biết, từ ngày 26/1 đến 7/2, tỉnh Hải Dương chưa có người nào dương tính với virus nCoV nhưng đã ghi nhận 16 trường hợp nghi mắc và được xét nghiệm âm tính với virus nói trên.

Đức Tùy

Đã có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp cách ly đặc biệt ở Hải Dương - Ảnh 5.

 Bộ Y tế hướng dẫn "Sử dụng khẩu trang đúng cách phòng lây nhiễm nCoV"

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC