Ngày 11 Tháng 5, 2016 | 10:48 AM

Cơ quan y tế lấy mẫu C2, Rồng đỏ kiểm nghiệm hàm lượng chì

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những ngày qua, cộng đồng mạng lan truyền thông tin một phiếu kiểm nghiệm nguyên liệu Citric acid của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép tới 160%.

Về vấn đề này, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội lấy 5 mẫu sản phẩm C2, 5 mẫu sản phẩm Rồng đỏ ngẫu nhiên trên thị trường thuộc các lô sản xuất khác nhau, đồng thời, Cục cũng tiến hành lấy mẫu nguyên liệu Citric acid tại nhà máy Công ty TNHH URC Việt Nam để kiểm nghiệm hàm lượng chì và yêu cầu đơn vị kiểm nghiệm trả kết quả nhanh nhất có thể để công bố.

Trong một diễn biến khác, ngày 10/5, ông Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ký Quyết định số 67/QĐ-TTrB về việc thành lập đoàn công tác tiến hành khảo sát một số nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam.

Theo Quyết định này, thời gian khảo sát tại Công ty URC Việt Nam là 15 ngày. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký. Thông tin thêm từ Thanh tra Bộ Y tế cho thấy, trong năm 2016, Thanh tra Bộ sẽ tiến hành thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại 4 công ty sản xuất, kinh doanh nước giải khát, gồm: Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola Việt Nam; Công ty Nước giải khát Pepsico Việt Nam; Công ty TNHH URC Việt Nam; Công ty Cổ phần thực phẩm Quốc tế Wonderfarm.

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC