Ngày 12 Tháng 5, 2020 | 06:11 PM

Chuyên gia hàng đầu tiếp tục hội chẩn đánh giá khả năng ghép phổi của bệnh nhân phi công

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 12/5, bệnh nhân COVID-19 số 91 được chụp CT đánh giá chức năng phổi, tiếp tục hội chẩn để đánh giá khả năng ghép phổi.

Chuyên gia hàng đầu tiếp tục hội chẩn đánh giá khả năng ghép phổi bệnh nhân phi công  - Ảnh 1.

Lúc 18h ngày 12/5, Bộ Y tế cho biết 12 giờ qua chúng ta không ghi nhận ca dương tính COVID-19, đánh dấu tròn 26 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam vẫn có 288 người nhiễm bệnh, 148 ca là người nhập cảnh, được cách ly ngay, số còn lại là người nhiễm trong cộng đồng.

Trong ngày, có thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi bệnh/xuất viện ở nước ta lên 252 người. Như vậy, chỉ còn 36 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế. Trong số này có 7 bệnh nhân đã chuyển âm tính 1 lần, 9 bệnh nhân chuyển âm tính lần 2 trở lên.

Chuyên gia hàng đầu tiếp tục hội chẩn đánh giá khả năng ghép phổi bệnh nhân phi công  - Ảnh 3.

Nguồn: Bộ Y tế

3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh hôm nay đều điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Đây đều là những bệnh nhân người Brazil dương tính trở lại sau khi đã được công bố khỏi bệnh trước đó.

Họ gồm bệnh nhân 151, bệnh nhân 207 và bệnh nhân 224. Hiện tại, các bệnh nhân trên sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở và sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Với các bệnh nhân nặng đang điều trị, hiện chỉ còn bệnh nhân 91 - nam phi công - được đánh giá là nguy kịch, đã được chụp CT để đánh giá chức năng phổi. Chiều ngày 12/5, bệnh nhân quốc tịch Anh 43 tuổi làm việc cho Vietnam Airlines này được hội chẩn tiếp tục để đánh giá khả năng ghép phổi.

Với bệnh nhân 19 - bác gái bệnh nhân 17 - đã chuyển trạng thái, hồi phục tốt, đã tự thở khí phòng.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC