Ngày 4 Tháng 8, 2020 | 05:59 PM

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kêu gọi các tỉnh hỗ trợ nhân lực y tế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp trong khi đó nhân lực ngành Y tế thành phố đang ở thời điểm khó khăn nên mong nhận được sự hỗ trợ nhân lực từ các địa phương khác.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kêu gọi các tỉnh hỗ trợ nhân lực y tế - Ảnh 1.

Ngày 4/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi UBND một số tỉnh, thành phố về việc kêu gọi hỗ trợ nhân lực y tế giúp Đà Nẵng phòng, chống và điều trị COVID-19.

Ông Huỳnh Đức Thơ nêu lên thực trạng, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, bệnh nhân dương tính không ngừng tăng, đặc biệt nhiều trường hợp F1 được truy vết, tập trung cách ly, xét nghiệm ngày càng nhiều.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kêu gọi các tỉnh hỗ trợ nhân lực y tế - Ảnh 3.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, trong những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng TP Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Bên cạnh đó đội ngũ y, bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện lớn, các cơ sở y tế đang bị phong tỏa, cách ly nên không đủ nhân lực điều phối, sử dụng để phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, đặc biệt các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Chính vì vậy, TP Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến TP Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

LB - MT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC