Ngày 1 Tháng 6, 2015 | 09:49 PM

Bộ Y tế thăm và tặng quà cho thiếu nhi nhiễm HIV/AIDS

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 01/06/2015, Bộ Y tế đã có buổi thăm và tặng quà cho trẻ em nhiễm HIV đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số II, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội. Đây là hoạt động ý nghĩa thường xuyên được Bộ Y tế tổ chức hàng năm.

Tham dự buổi lễ thăm và tặng quà cho các trẻ em có PGS.TS. Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế và nhiều đơn vị liên quan đến công tác phòng chống HIV/AIDS.

GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế đã tới thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nhân ngày 1/6.

GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế đã tới thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nhân ngày 1/6.

Được biết, Trung tâm chữa bệnh Giáo dục Lao động Xã hội số  II là đơn vị trực thuộc Sở Lao động TB&XH Hà Nội có chức năng nhiệm vụ tiếp nhận cai nghiện phục hồi, quản lý giáo dục, dạy nghề lao động sản xuất cho đối tượng là người nghiện ma túy, nữ giới sau cai nghiện ma túy, chăm sóc và chữa bệnh cho trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi nhiễm HIV.

Hiện tại, Trung tâm đang chăm sóc và nuôi dưỡng 79 trẻ, trong đó trẻ mồ côi bỏ rơi nhiễm HIV 77 trẻ, người nhiễm HIV không có khả năng lao động 02; có 38 học sinh tiểu học, 27 trẻ học trung học cơ sở được học văn hóa theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đã đạt được những thành tích, kết quả học tập rất xuất sắc trong năm qua.

Tại chuyến thăm Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao sự nỗ lực của các cán bộ, nhân viên và các mẹ tại Trung tâm trong việc chăm sóc và nuôi dạy các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Trung tâm là mái ấm, là chỗ dựa lớn nhất cho các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS hòa nhập với xã hội nhằm giúp các cháu có cuộc sống khỏe mạnh, công bằng giống như trẻ bình thường khác.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng cảm ơn sự quan tâm chăm sóc của các mẹ, các cô các chú và các anh các chị đã không quản ngày đêm nỗi vất vả, vượt qua rào cản của phân biệt đối xử để chăm sóc các con. Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 Thứ trưởng gửi lời chúc mừng, và chúc tết tới các bé, chúc các bé có một ngày lễ của mình thật nhiều niềm vui.

Đoàn công tác cũng đã thăm và tặng quà cho các cháu nhỏ tuổi và sơ sinh đang sinh sống tại Trung tâm. Đây là hoạt động thường niên được Bộ Y tế thường xuyên tổ chức vào các dịp 1/6.

HP/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC