Ngày 28 Tháng 2, 2017 | 08:09 AM

Bộ trưởng Bộ Y tế hát chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Có một người con gái tuổi 20, xa Hà Nội ra chiến trường khói lửa, lòng thiết tha về cuộc sống hòa bình, một lương y như là từ mẫu..."

Đây là ca khúc hát về liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm mở màn cho chương trình kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề "Y tế Việt Nam - Đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh" diễn ra tối 27/2 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Điều đặc biệt, ca khúc này được cất lên từ chính giọng hát của người đứng đầu Bộ Y tế - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.

Với ca từ sâu lắng, giọng ca truyền cảm, ca khúc đã chiếm được cảm tình từ đông đảo người tham dự chương trình.

Chương trình kỷ niệm có sự tham dự của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương cùng đông đảo các y, bác sĩ đang ngày đêm cống hiến âm thầm cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ôn lại truyền thống 62 năm ngành Y tế, khái quát những thành tựu cũng như khó khăn mà ngành đang phải đối mặt trong thời gian qua.

Đồng thời, lắng nghe những quan điểm định hướng, chỉ đạo từ Chủ tịch nước Trần Đại Quang để công tác y tế ngày càng đổi mới và hoàn thiện theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển.

Tại buổi lễ, 134 thầy thuốc tiêu biểu trên cả nước đã vinh dự được trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân"; 6 cán bộ ngành Y tế được nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở".

Mời độc giả theo dõi tiết mục mở màn của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến:

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hát chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

Mai Thùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC