Ngày 14 Tháng 3, 2012 | 02:04 PM

Bộ trưởng Bộ Y tế đối thoại trực tuyến về giá dịch vụ y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế đối thoại trực tuyến về giá dịch vụ y tế

GiadinhNet - Vào 10h sáng ngày 16/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ có buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân cả nước về việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế.

Cuộc đối thoại sẽ diễn ra tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ (16 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội). Buổi trực tuyến lần này xoay quanh vấn đề tăng viện phí đang làm nóng dư luận thời gian gần đây khi mà hơn 400 dịch vụ y tế được điều chỉnh tăng giá và sẽ áp dụng trong thời gian sắp tới. Đồng thời, làm rõ cho người dân hiểu chính sách hỗ trợ các đối tượng thuộc diện chính sách và hỗ trợ người nghèo khám chữa bệnh, lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế…
H.Trần

Ra mắt mạng An sinh xã hội trên cổng thanhgiong.vn
 
Ngày 13/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chính thức ra mắt mạng An sinh xã hội trên cổng thanhgiong.vn với mục tiêu nhằm chia sẻ thông tin về những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự trợ giúp. Tại lễ ra mắt, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Báo Thanh niên đã ký kết thỏa thuận đồng hành cùng các hoạt động của mạng An sinh xã hội trong năm 2012. Dự kiến trong năm 2012, mạng An sinh xã hội sẽ tổ chức các hoạt động tình nguyện tại 63 huyện nghèo trong cả nước. Ngoài ra, thường trực Mạng an sinh xã hội đã trao tặng 10 chiếc xe lăn cho thanh niên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 10 suất cho trẻ nhiễm chất độc da cam.  
P.Thuận

Lấy mẫu bệnh phẩm kiểm tra bệnh giun xoắn ở Thanh Hóa
 
Hiện có 4/27 bệnh nhân của thị trấn Mường Lát đã được chuyển ra BV Nhiệt đới TƯ điều trị và được chẩn đoán nhiễm giun xoắn. Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Mường Lát thực hiện các biện pháp khử khuẩn vệ sinh môi trường và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. 300 hộ dân đã được lấy mẫu bệnh phẩm và bên thú y của địa phương cũng lấy trên 40 mẫu bệnh phẩm gia súc để kiểm tra nguồn lây bệnh. 4 bệnh nhân được chuyển ra BV Nhiệt đới TƯ điều trị đều có biểu hiện sốt cao, phù nề, tiêu chảy…  
Hà My

3.000 người đi bộ hưởng ứng phòng chống lao
 
Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống bệnh lao tại Việt Nam và Ngày Thế giới Chống lao (24/3) với chủ đề “Vì Việt Nam không còn bệnh lao”, ngày 18/3 tới, tại Hà Nội sẽ có 3.000 người đi bộ hưởng ứng phòng chống lao. Hiện Việt Nam hiện xếp thứ 12 trong 22 nước có số bệnh nhân lao nhiều nhất thế giới và xếp thứ 14 trong 27 nước có gánh nặng bệnh lao đa kháng thuốc trên toàn cầu. Mỗi năm, số bệnh lao mới mắc tại Việt Nam khoảng 200.000 người và số bệnh nhân tử vong do bệnh này gần 30.000 người.  
H.Trần

Mỗi năm 4000 - 5000 trẻ sơ sinh nhập viện
 
 Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Khoa học Điều dưỡng Nhi khoa toàn quốc lần thứ VIII do BV Nhi TƯ tổ chức ngày 13/3. Theo thống kê hàng năm của BV Nhi Trung ương, mỗi năm có khoảng 4.000-5.000 bệnh nhân sơ sinh nhập viện điều trị tại Khoa Sơ sinh và có khoảng 700 trẻ tử vong. Tỷ lệ sơ sinh tử vong và nặng xin về đang có xu hướng giảm dần theo các năm: Năm 2008 (21,8%), năm 2009 (17,59%) và năm 2010 (14,76%). Các nguyên nhân tử vong chủ yếu là do sinh non, sinh non cân nặng thấp, ngạt, da vàng, dị tật bẩm sinh và các bệnh nhiễm trùng… Riêng tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong sơ sinh giảm dần từng thập kỷ nhưng vẫn còn cao và đang ở mức báo động.  
HT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC