Ngày 3 Tháng 10, 2019 | 11:27 AM

Bỏ quên cây kim trong... mông suốt 8 tháng do quá bận rộn

Bỏ quên cây kim trong... mông suốt 8 tháng do quá bận rộn
  MỚI NHẤT

Phát hiện bị kim chọc vào mông 8 tháng trước nhưng cô gái 23 tuổi ở Hà Giang không tới bệnh viện kiểm tra vì phải làm việc và quá bận rộn.

Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) tiếp nhận bệnh nhân L.T.N. (23 tuổi, trú tại Bản Nhùng, Hoàng Su Phì, Hà Giang) trong tình trạng đau tức mông.

Tại đây, các bác sĩ đã thăm khám, chụp X-quang và phát hiện: Có một chiếc kim khâu nằm bên mông trái của bệnh nhân. Sau khi làm các xét nghiệm và hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật lấy dị vật.

Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Các bác sĩ đã lấy thành công chiếc kim nằm trong mông bệnh nhân - loại kim may quần áo. Hiện bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.

Theo các bác sĩ, kim khâu là vật nhọn và nhỏ nên có thể nhẹ nhàng xuyên qua da vào cơ. Khi vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của người bệnh, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau như cơ, khớp, phổi. Thậm chí, kim có thể chạy vào tim rất nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn.

Thực tế đã có những ca bệnh bị kim khâu lọt vào cơ thể đầy tình cờ và người bệnh chỉ phát hiện khi chiếc kim di chuyển, gây ra triệu chứng.

Các bác sĩ khuyến cáo: Để phòng ngừa nguy cơ này, sau khi lấy kim khâu xong cần cất vào nơi an toàn. Nhất là thói quen của nhiều người đang khâu lại cắm kim vào gối, đệm là rất nguy hiểm nếu sau đó quên không cất kỹ. Tránh để rơi rớt trên sàn, chăn chiếu, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trong các trường hợp nếu bị vật nhọn đâm sâu hay vết đâm lớn, rút ra ngay sẽ khiến máu chảy nhiều hơn, khó cầm máu, có khả năng gây gãy để lại dị vật trong cơ thể thì cần ép chặt vết thương lại để ngăn máu bớt chảy. Dùng vải buộc tạm rồi nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất. Hạn chế tối đa việc vận động mạnh, di chuyển nhiều. Sau khi băng bó vài ngày mà huyết tương chảy ra có mùi lạ, vết thương sưng, đỏ, tấy, có mủ; mảnh vỡ, dị vật vẫn còn trong vết thương (sờ thấy gai và đau nhói) thì nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra, tư vấn và điều trị.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC