Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bình Dương: 15 học sinh tiểu học nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Thứ sáu, 06:00 10/04/2015 | Y tế

GiadinhNet - Trưa 9/4, Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã tiếp nhận 15 học sinh của Trường tiểu học Võ Thị Sáu (khu phố 5, thị xã Bến Cát) nhập viện cấp cứu với triệu chứng đau bụng, buồn nôn...

Các học sinh nhập viện sau khi dùng suất ăn do Công ty Phú Nhật Hào cung cấp. Điều đáng quan tâm, đơn vị cung cấp suất ăn Phú Nhật Hào lại đang bị điều tra về việc nghi cung cấp thực phẩm bẩn tuồn vào bếp ăn trường học.

BS Châu Thị Bích, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát cho biết, đến 17h cùng ngày, các học sinh đã ổn định sức khỏe, nhưng vẫn còn tiếp tục nằm viện để theo dõi. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế đã tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm, lấy mẫu thức ăn tại trường để gửi xét nghiệm điều tra nguyên nhân.

Bà Huỳnh Thị Lan, Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Thị Sáu cho biết, nhà trường có ký hợp đồng với Công ty Phú Nhật Hào (địa chỉ xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên) cung cấp suất ăn cho 388 học sinh đăng ký ăn vào trưa 9/4. Khẩu phần ăn gồm có đậu phụ nhồi thịt sốt cà, canh mướp. Công ty Phú Nhật Hào nấu cung cấp suất ăn cho trường từ tháng 8/2014 đến nay.

Ông Lục Kim Thanh, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Bến Cát cho biết thêm, hiện trên địa bàn thị xã có 8 trường học bán trú có ký hợp đồng với Công ty Phú Nhật Hào cung cấp suất ăn cho hàng nghìn học sinh.

Trước đó (ngày 5/3), nhiều phụ huynh Trường tiểu học Long Bình (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời một xe tải chở cá và thịt hôi thối do Công ty Phú Nhật Hào cung cấp cho bếp ăn trường học này. Vụ việc đã gây bức xúc cho đông đảo phụ huynh học sinh của Trường tiểu học Long Bình.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vào cuộc thanh tra đồng loạt gần 20 trường học trên địa bàn tỉnh có ký hợp đồng với Công ty Phú Nhật Hào. Qua kiểm tra, cho thấy Công ty Phú Nhật Hào cung cấp 14.000 suất ăn/ngày cho các học sinh. Kết quả kiểm tra tại 18 bếp ăn trường học do Công ty Phú Nhật Hào cung cấp có các vi phạm như: Nhân viên chế biến thức ăn không được tập huấn kiến thức ATVSTP và khám sức khỏe định kỳ hàng năm không đầy đủ; Việc giao nhận thịt, trứng ở các trường, từ ngày 24/2 - 11/3, có 2 - 3 ngày không lưu giữ giấy kiểm dịch thú y...   

 Chí Tưởng/Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Y tế - 9 giờ trước

Một người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

Y tế - 9 giờ trước

Sau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.

Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Y tế - 3 ngày trước

Thêm bệnh nhi rất nặng liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Y tế - 3 ngày trước

Hôm nay, 4/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội Tạ Thành Văn đã công bố Nghị quyết của Hội đồng trường và trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

Cô gái 17 tuổi bị thủy đậu biến chứng nặng, suýt tử vong do điều trị sai cách

Cô gái 17 tuổi bị thủy đậu biến chứng nặng, suýt tử vong do điều trị sai cách

Y tế - 4 ngày trước

GĐXH – Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng rất nặng, sốt cao 41 độ, mụn nước và nhiều mụn mủ toàn thân, loét miệng họng, ý thức chậm…

Tự đắp lá vào vết thương, nam bệnh nhân 17 tuổi suýt bị hoại tử cánh tay

Tự đắp lá vào vết thương, nam bệnh nhân 17 tuổi suýt bị hoại tử cánh tay

Y tế - 4 ngày trước

GĐXH - Sau khi bị thương, người bệnh đã được người nhà nhai lá cây và tự ý đắp vào tổn thương theo kinh nghiệm dân gian khiến cho vết thương tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử gây nguy hiểm cho người bệnh.

Đau đầu kéo dài nhiều tuần, bé gái 9 tuổi được phát hiện bị u màng não

Đau đầu kéo dài nhiều tuần, bé gái 9 tuổi được phát hiện bị u màng não

Y tế - 4 ngày trước

GĐXH – Khi thấy con có biểu hiện đau đầu kéo dài, tăng dần cả cường độ và tần suất trong thời gian dài, gia đình quyết định đưa con đi khám và phát hiện bệnh.

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Y tế - 4 ngày trước

GĐXH - Cả hai cháu nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Trong đó, 1 cháu có thời điểm bị ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức và tim cháu đã đập trở lại.

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

Y tế - 5 ngày trước

Theo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Y tế - 5 ngày trước

GĐXH - Khi được bác sĩ thông báo trẻ bị ngộ độc vitamin D và đối chiếu với lọ thuốc trẻ uống, gia đình mới phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Top