Ngày 31 Tháng 8, 2017 | 08:36 AM

Bệnh viện Tuệ Tĩnh mở rộng khu tiếp nhận và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Riêng ngày 30/8, Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) tiếp nhận 300 bệnh nhân đến khám vì các biểu hiện sốt xuất huyết.

Ông Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội, cùng với các Bệnh viện khác, Bệnh viện Tuệ Tĩnh cũng tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân mắc sốt xuất huyết vào khám và điều trị. Bệnh viện đã có phương án mở rộng thêm khu tiếp nhận và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết.


Chỉ riêng ngày 30/8, Bệnh viện tiếp nhận 300 ca tới khám vì sốt xuất huyết.

Chỉ riêng ngày 30/8, Bệnh viện tiếp nhận 300 ca tới khám vì sốt xuất huyết.

Theo TS Cảnh, Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch năm 2017; có đội bác sĩ thường trực sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ khoa các bệnh lâm sàng nhiệt đới. Đồng thời, Bệnh viện đã điều động nhân lực, điều chỉnh giờ làm để đáp ứng điều trị, thu dung bệnh nhân, phòng chống dịch sốt xuất huyết.


Giám đốc Học viện chỉ đạo khẩn cấp cải tạo 2 giảng đường cũ thành khu điều trị sốt xuất huyết mới.

Giám đốc Học viện chỉ đạo khẩn cấp cải tạo 2 giảng đường cũ thành khu điều trị sốt xuất huyết mới.

Trước tình hình bệnh nhân sốt xuất huyết đến khám và điều trị nhiều, lãnh đạo Học viện cũng đã chỉ đạo khẩn cấp cải tạo 2 giảng đường cũ thành khu điều trị sốt xuất huyết mới, kê 40 giường, gấp 3 lần diện tích khoa các bệnh lâm sàng nhiệt đới cũ,

Khu cải tạo này đã được đưa vào sử dụng ngày 28/8 và đáp ứng yêu cầu của một phòng bệnh với đầy đủ các trang thiết bị điều hòa, giường bệnh, vệ sinh… đúng tiêu chuẩn của một khoa chữa bệnh.

Theo thống kê của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, đợt dịch vừa qua bệnh viện tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh sốt xuất huyết. Chỉ tính riêng ngày 30/8 số lượng bệnh nhân đến khám đã tăng lên 300 người. Các y bác sỹ của Khoa Các bệnh lâm sàng nhiệt đới đã hết lòng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nặng.

Tại Hà Nội, đã ghi nhận trên 22.000 ca mắc sốt xuất huyết với 7 ca tử vong. Trên cả nước, con số này đã tăng lên trên 110.000 ca, 26 ca tử vong vì sốt xuất huyết.

Quỳnh An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC