Ngày 19 Tháng 8, 2013 | 11:44 AM

Hà Tĩnh:

Bệnh nhân nước ngoài viết thư cám ơn bác sĩ

Bệnh nhân nước ngoài viết thư cám ơn bác sĩ
  MỚI NHẤT

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, trước khi về nước, Rober David đã viết thư gửi lời cám ơn các bác sĩ trong kíp mổ tại Bệnh Viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Ngày 18/8, .BS Phan Thanh Minh, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa- Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ tại khoa này vừa thực hiện cấp cứu thành công cho một bệnh nhân người Úc bị vỡ gan do tai nạn.

Bệnh nhân là anh Robert David, 23 tuổi (quốc tịch Úc) nhập viện vào lúc 22h ngày 10/8 do bị tai nạn tại địa phận huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đã trụy mạch, chảy máu trong ổ bụng do vỡ gan, gãy chân phải và nhiều vết thương phần mềm khác. Khi chuyển đi cấp cứu trên người không có giấy tờ tùy thân, tiền bạc chỉ có 1 thẻ hộ chiếu. Trước tình huống có thể ảnh hưởng tới tình mạng của nạn nhân, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã cho tiến hành cấp cứu ngay. Sau 2h, ca mổ đã được thực hiện hành công.

Bệnh nhân nước ngoài viết thư cám ơn bác sĩ 1
Bác sĩ Phan Thanh Minh - trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, người trực tiếp thực hiện ca mổ

Hiện nay, sau 8 ngày điều trị sức khỏe bệnh nhân đã hoàn toàn hồi phục và xuất viện trở về nước trong tối ngày 18/8.

Bệnh nhân nước ngoài viết thư cám ơn bác sĩ 2
Sức khỏe bệnh nhân Robert David đã bình phục sau 8 ngày điều trị
Bệnh nhân nước ngoài viết thư cám ơn bác sĩ 3
Bức thư gửi lời cám ơn của Robert
 
Được biết, trước đó bệnh nhân Robert David đi xe mô tô từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội làm tình nguyện viên dạy học cho trẻ em tại Việt Nam. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, trước khi về nước, Rober David đã viết thư gửi lời cám ơn các bác sĩ trong kíp mổ tại Bệnh Viện Đa khoa Hà Tĩnh.
 
Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC