Ngày 25 Tháng 5, 2018 | 10:15 PM

Bé trai 11 tuổi bị tổn thương não khi uống 1 lít rượu do bạn thách thức

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi các bạn thách thức xem ai uống được nhiều rượu nhất, bé N. đã uống hết 1 lít rượu dẫn đến bị tổn thương não.

Ngày 25/5, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, sau hơn một tuần tích cực cấp cứu, bé V.B.N. (11 tuổi, trú huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) bị ngộ độc rượu vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp tuần hoàn, rối loạn chuyển hóa, các cơ quan thần kinh não bị tổn thương nghiêm trọng.

Bé N. đang được tích cực điều trị tại bệnh viện.

Bé N. đang được tích cực điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, ngày 11/5, bé N. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc rượu nặng. Người nhà bé N. thông tin, trong lúc người lớn vắng nhà, bé N. ở nhà cùng nhóm bạn rủ nhau uống rượu.

Lúc đó, các em đã thách đố “bạn nào uống được rượu nhiều nhất”. Nghe vậy, bé N. đã uống hết hơn 1 lít rượu. Sau đó, bé N. bị rối loạn ý thức, kích thích vật vã, khó thở, nôn nhiều, sốt liên tục 39 độ C, hôn mê, li bì.

Thấy bé N. có biểu hiện thất thường, gia đình đã đưa bé N. ra bệnh viện huyện cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Hiện, bé N. đang được điều trị tại khoa Thần kinh - Phục hồi chức năng của BV Sản nhi Nghệ An. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân N. vẫn đang phải hồi sức tích cực và nhiều lúc phải thở máy.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC