Ngày 6 Tháng 7, 2020 | 07:33 AM

81 ngày qua không lây nhiễm COVID-19 cộng đồng, Việt Nam tiếp tục đưa công dân về nước

81 ngày qua không lây nhiễm COVID-19 cộng đồng, Việt Nam tiếp tục đưa công dân về nước
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sáng 6/7, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19. Trong 15 bệnh nhân đang điều trị, chỉ còn 8 người dương tính.

Như vậy, 24 giờ qua không thêm ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm ở Việt Nam vẫn là 355, trong đó 340 người khỏi.

Các bệnh nhân còn lại đang điều trị ở 6 cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định. 3 người âm tính lần một, 4 người âm tính lần hai, còn 8 người dương tính. 81 ngày qua Việt Nam không lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

81 ngày qua không lây nhiễm COVID-19 cộng đồng, tiếp tục đưa công dân Việt về nước - Ảnh 1.

Liên tục nhiều ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Bệnh nhân phi công người Anh điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đang hồi phục tốt. Trong cuộc hội chẩn quốc gia hôm 3/7, Tiểu ban Điều trị và các chuyên gia kết luận bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe, khỏi COVID-19 nên không phải cách ly trên chuyến bay hồi hương ngày 12/7. 

Anh vẫn sẽ được nhà chức trách xét nghiệm thêm một lần nữa và xác nhận không còn SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay của Vietnam Airlines về Anh quốc.

Hơn 12.200 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 120 người, tại cơ sở tập trung hơn 11.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Thế giới ghi nhận khoảng 536.300 người chết trong số hơn 11,5 triệu ca nhiễm tại 215 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Việt Nam là một trong 4 quốc gia ở Đông Nam Á chưa có người tử vong vì COVID-19.

Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu các địa phương tăng cường công tác điều tra dịch tễ, thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường, phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác.

Bộ Y tế cũng tiếp tục phối hợp với các Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng và UBND tỉnh, thành phố để hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh, cách ly y tế chuyên gia, công dân các nước, công dân Việt Nam nhập cảnh.

81 ngày qua không lây nhiễm COVID-19 cộng đồng, tiếp tục đưa công dân Việt về nước - Ảnh 2.

Công dân Việt Nam tại Malaysia chờ làm thủ tục lên máy bay về nước.

Hôm qua, khoảng 310 công dân Việt Nam mắc kẹt ở Malaysia vì COVID-19 đã về nước trên chuyến bay hạ cánh ở sân bay quốc tế Cần Thơ.

Hành khách gồm phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.

Trong những tháng qua, Việt Nam đã đón hàng chục nghìn công dân Việt trở về từ nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, các nước châu Phi, Nam á.  

T.Nguyên


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC