Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 03:27 PM

750 tỷ đồng đầu tư nâng cấp, cải tạo cơ sở 1, 2 Bệnh viện K

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bệnh viện K cơ sở I Quán Sứ sẽ được xây mới 1 tòa nhà đa năng quy mô khoảng 200 giường điều trị nội trú và 120 ghế điều trị ngoại trú ban ngày và thử nghiệm lâm sàng...

Phát biểu tại buổi Lễ Khởi công Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo Bệnh viện K cơ sở I, II ngày 31/7, TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực của tập thể Bệnh viện K trong thời gian qua và bày tỏ sự tin tưởng trong tương lai, bệnh viện sẽ có những bước tiến vượt bậc hơn nữa khi Dự án này hoàn thành.

750 tỷ đồng đầu tư nâng cấp, cải tạo cơ sở 1, 2 Bệnh viện K - Ảnh 1.

Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo cơ sở I, II của Bệnh viện K có tổng số vốn đầu tư 750 tỷ đồng

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo cơ sở I, II của Bệnh viện với tổng số vốn đầu tư 750 tỷ đồng, trong đó có 700 tỷ đồng là từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với sự phát triển của Bệnh viện.

750 tỷ đồng đầu tư nâng cấp, cải tạo cơ sở 1, 2 Bệnh viện K - Ảnh 2.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường đề nghị Bệnh viện K cần tập trung triển khai dự án đúng tiến độ, an toàn, chất lượng để sớm đưa vào sử dụng phục vụ công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân.

Theo đó, Bệnh viện K cơ sở I Quán Sứ sẽ được xây mới 1 tòa nhà đa năng với diện tích khoảng 26.000 m2 (4 tầng hầm và 6 tầng nổi) trong đó bố trí các phòng ban chức năng của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư như khu khám bệnh, các labo đáp ứng quy mô khoảng 200 giường điều trị nội trú và 120 ghế điều trị ngoại trú ban ngày và thử nghiệm lâm sàng;

Cùng đó, Bệnh viện K cơ sở II Tam Hiệp được cải tạo sửa chữa, mua sắm các trang tiết bị y tế để đáp ứng quy mô 200 giường bệnh phục vụ công tác khám chữa bệnh. Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện K cần tập trung triển khai dự án đúng tiến độ, an toàn, chất lượng để sớm đưa vào sử dụng phục vụ công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt các đơn vị thi công tại dự án, đại diện nhà thầu VIMECO – VINACONEX cam kết sẽ hoàn thành phần việc được giao đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo an toàn lao động, góp phần xây dựng một trong những công trình hạ tầng y tế trọng điểm, tiêu biểu của ngành Y tế và Thủ đô Hà Nội.

Đây là công trình quan trọng đánh dấu sự phát triển mới của bệnh viện, là công trình chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Viện Curie Đông Dương - tiền thân của Bệnh viện K (19/10/1923 – 19/10/2023).

T.Nguyên


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC