Ngày 16 Tháng 6, 2016 | 07:00 AM

​55 tỉnh, thành triển khai mô hình diệt muỗi phòng bệnh

GiadinhNet - Ngày 14/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, sau 2 tháng Bộ Y tế phát động mô hình chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết”, đến nay đã có 55/63 tỉnh, thành phố triển khai mô hình này.

Trước đó, vào tháng 3/2016, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh do virus Zika và nguy cơ dịch sốt xuất huyết quay trở lại vào mùa mưa năm nay, lãnh đạo Bộ Y tế đã phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết” với lời kêu gọi các đơn vị chính quyền tại địa phương cùng người dân chủ động, tích cực tham gia vào chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, muỗi gây bệnh, tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Đây là cách thiết thực và hiệu quả nhất trong công tác phòng chống dịch và giúp đẩy lùi nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cả cộng đồng.

Chiến dịch mẫu đã được triển khai tại huyện Bình Chánh, TPHCM. Với 55 tỉnh, thành triển khai thành công mô hình, đã tạo nên phong trào nhà nhà diệt muỗi, lăng quăng và phòng chống dịch bệnh tích cực, hiệu quả trên nhiều địa bàn, đặc biệt tại những tỉnh, thành phố trọng điểm miền Trung và miền Nam.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC