Ngày 5 Tháng 6, 2014 | 04:05 PM

3 người chết vì ăn bánh trôi

3 người chết vì ăn bánh trôi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, tỉnh Hà Giang vừa ghi nhận vụ ngộ độc gây tử vong do bánh trôi làm từ ngô bị mốc tại gia đình anh Giàng Sìa Sính, ngụ tại thôn Hấu Chua, xã Giàng Chua Phìn, huyện Mèo Vạc . Vụ ngộ độc này đã làm 3 người tử vong.

Để chủ động kiểm soát ngộ độc thực phẩm do sử dụng bánh trôi ngô, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 1285/ATTP-NĐ đề nghị Sở y tế tỉnh Hà Giang triển khai quyết liệt các biện pháp sau: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức về tác hại của việc chế biến, sử dụng bánh trôi ngô không đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua hệ thống các trường học, y tế thôn bản, mạng lưới khuyến nông, lồng ghép thông qua những hoạt động văn hóa xã hội tập trung đông người (chợ, hội họp..), trước mắt tập trung thông tin, tuyên truyền tại những địa điểm đã xảy ra ngộ độc bánh trôi ngô trên địa bàn. Tuyệt đối không sử dụng bột ngô mốc để chế biến bánh trôi ngô.
3 người chết vì ăn bánh trôi 1

 Chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình nạn nhân


Cục đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn cần hướng dẫn người dân trong việc bảo quản, sử dụng nguyên liệu đảm bảo an toàn thực phẩm để chế biến bánh trôi ngô. Cục cũng đề nghị các cơ quan liên quan triển khai các hoạt động giám sát ca bệnh, các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để phát hiện sớm và dự phòng có hiệu quả ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng; chuẩn bị sẵn phương án, lực lượng, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc xảy ra.

HP

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC