Ngày 1 Tháng 8, 2020 | 05:31 PM

23 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc gần BN517 đều âm tính

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến 10h hôm nay (1/8), Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 của 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân, tất cả đều cho kết quả âm tính.

23 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc gần BN517 đều âm tính - Ảnh 1.

Chiều 1/8, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết thông tin liên quan đến BN517 trước đó nhập viện Chợ Rẫy. 

Theo bác sĩ Thức, ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn trương khoanh vùng bệnh nhân đi qua và lập ngay danh sách các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc với trường hợp bệnh nhân này.

23 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc gần BN517 đều âm tính - Ảnh 2.

Mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Anh Nhàn

Cụ thể, bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối với các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân; tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám chuyên khoa Nội Thận và phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20.

Cùng đó, bệnh viện cũng cung cấp nước súc miệng, khẩu trang N95 cho tất cả nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Sau khi phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM trích xuất hệ thống camera, bệnh viện tiếp tục phát hiện thêm một số nhân viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân (nhân viên các khoa Cấp cứu, Thang máy, Công tác xã hội).

Ngoài ra, do bệnh nhân lên xuống thang máy, nên có một số nhân viên bệnh viện đã vô ý đi cùng thang máy với bệnh nhân (nhân viên phục vụ Khoa Khám bệnh, bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh).

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân.

Đến 10 giờ sáng ngày 1/8, bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 của 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC