• Vinmec hợp tác với bệnh viện phụ nữ lâu đời nhất Hàn Quốc

  Vinmec hợp tác với bệnh viện phụ nữ lâu đời nhất Hàn Quốc

  1 ngày trước

  GiadinhNet- Ngày 30/10, BV Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec và BV Đại học Phụ nữ EWHA – Hàn Quốc đã tổ chức ký kết hợp tác, hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho các cán bộ y tế và bác sĩ bệnh viện.

 • Phát hiện và xử trí khi người thân bị đột quỵ

  Phát hiện và xử trí khi người thân bị đột quỵ

  1 ngày trước

  Để bệnh nhân nằm yên, đầu nâng cao 30 độ. Nếu bệnh nhân ói mửa, đặt đầu nghiêng sang một bên, dùng tay lấy các chất ói mửa từ mũi và miệng người bệnh.

 • Quá lo lắng khi tiêm vaccine sẽ gây phản ứng dây chuyền

  Quá lo lắng khi tiêm vaccine sẽ gây phản ứng dây chuyền

  1 ngày trước

  GiadinhNet – Bộ Y tế vừa cho biết hiện tượng đau đầu, chóng mặt, mệt xỉu đồng loạt xảy ra với học sinh khi tham gia tiêm tại điểm tiêm ở nhà trường là hiện tượng phản ứng dây chuyền sau khi tiêm chủng

 • Gần 5 triệu trẻ đã được tiêm vaccine sởi- rubella

  Gần 5 triệu trẻ đã được tiêm vaccine sởi- rubella

  2 ngày trước

  GiadinhNet - Thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, sau hơn 1 tháng kể từ ngày triển khai Chiến dịch tiêm vaccine sởi- rubella từ 15/9 - 26/10/2014, Chiến dịch đã được tổ chức tại 56/63 tỉnh, thành phố trong đợt 1.

 • Cứu sống nạn nhân bị vỡ nát thực quản vì nổ khí gas

  Cứu sống nạn nhân bị vỡ nát thực quản vì nổ khí gas

  2 ngày trước

  GiadinhNet - Ngày 26/10, TS Đặng Việt Dũng, Trưởng khoa Ngoại Bụng (Bệnh viện 103) cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thế H, 23 tuổi ở Chương Mỹ (Hà Nội) đã qua cơn nguy kịch sau khi được khâu nối lại thực quản bị vỡ do bị hơi khí gas nổ đẩy vào từ đường miệng.

 • Thai nhi bị văng khỏi bụng mẹ đang bình phục tốt

  Thai nhi bị văng khỏi bụng mẹ đang bình phục tốt

  2 ngày trước

  Ba ngày sau tai nạn kinh hoàng, sức khỏe của bé sơ sinh bị văng ra từ bụng mẹ đang bình phục tốt. Các bác sĩ đang tính đến phương án cai máy thở cho bé.

 • Chuyện những bác sĩ “bỏ phố lên rừng”

  Chuyện những bác sĩ “bỏ phố lên rừng”

  2 ngày trước

  GiadinhNet - Dù có thể có một vị trí làm việc tốt tại các bệnh viện hàng đầu ở Thủ đô, nhưng hai sinh viên y khoa Doãn Thanh Hương (SN 1990, quê Phúc Thọ, Hà Nội) và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1990, quê Mê Linh, Hà Nội) lại chọn cho mình một hướng đi riêng: Tình nguyện tới vùng sâu, vùng xa của các tỉnh miền núi phía Bắc để công tác và cống hiến.

 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khẳng định mũi nhọn khi có Đề án 1816

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khẳng định mũi nhọn khi có Đề án 18162 ngày trước

  Năm 2011, thực hiện chương trình hợp tác với Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại khoa.

 • Quản lý người bệnh bằng mã vạch

  Quản lý người bệnh bằng mã vạch

  2 ngày trước

  GiadinhNet - Để nâng cao chất lượng chuyên môn, 5 năm qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận trên 100 cán bộ chuyên môn từ các bệnh tuyến trên với 58 đợt chuyển giao qua Đề án 1816 của Bộ Y tế. Đề án 1816 đã giúp phát huy năng lực cán bộ y tế cũng như giảm bệnh nhân chuyển tuyến…

 • Lợi ích kép với người bệnh và bệnh viện

  Lợi ích kép với người bệnh và bệnh viện

  3 ngày trước

  Ngày 6/6/2014 là ngày ghi dấu đặc biệt khi lần đầu tiên Bệnh viện Nhi đồng - Đồng Nai thực hiện thành công phẫu thuật chấn thương sọ não với sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Nhi đồng 2 (thành phố Hồ Chí Minh).

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »