Thông tin mới nhất về: xơ vữa động mạch

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Cảnh giác với bệnh chết người “xơ vữa động mạch cảnh”

Cảnh giác với bệnh chết người “xơ vữa động mạch cảnh”

25/05/2015 00:00

GiadinhNet – Chuyên gia nói thiếu máu não do hẹp động mạch cảnh (ĐMC) là bệnh lý rất phổ biến mà ít bệnh nhân để ý để khám và điều trị, thậm chí các bác sĩ hay bỏ quên khi khám lâm sàng cho bệnh nhân, chỉ đến khi có tai biến mạch máu não xảy ra thì có tới 25%-30% là do hẹp ĐMC.

Tags: xơ vữa động mạch, động mạch cảnh, Tai biến mạch máu não

Thêm những tác dụng tuyệt vời khi ăn trứng gà

Thêm những tác dụng tuyệt vời khi ăn trứng gà

11/07/2013 07:17

Gần đây nhiều chuyên gia y tế và dinh dưỡng học ở các quốc gia đã nghiên cứu sâu hơn về giá trị dinh dưỡng cũng vai trò chăm sóc sức khỏe của trứng gà và đã tìm ra kiến thức mới về trứng gà.

Tags: giá trị dinh dưỡng, Mỹ, Dấm, Mật ong, Ung thư gan, Đài Loan, Xơ vữa động mạch, ăn trứng gà, Nghiên cứu

Ăn nhiều đậu phụ có tốt cho sức khỏe?

Ăn nhiều đậu phụ có tốt cho sức khỏe?

03/06/2013 12:02

Nghe nói đậu phụ rất tốt cho sức khỏe nên ngày nào tôi cũng ăn và là thực phẩm chính trong tất các bữa ăn trong ngày. Tôi ăn nhiều như vậy có tốt cho sức khỏe không? Xin quý báo tư vấn giúp. Nguyễn Thị Lan Hương (Quảng Ninh)

Tags: , Harvard, Nguyễn Thị Lan Hương, Mỹ, Quảng Ninh, Xơ vữa động mạch, ăn hàng, Thực phẩm, gây hại, sức khỏe

Bệnh tiềm ẩn do ăn nhiều đậu phụ

Bệnh tiềm ẩn do ăn nhiều đậu phụ

02/05/2013 11:23

Đậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu phụ có chứa hàm lượng protein phong phú các loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, vì vậy nó có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Tags: I-ốt, Mỹ, Media, bệnh gout, Harvard, đậu phụ, dinh dưỡng, sản phẩm, Xơ vữa động mạch

Những cách chế biến thịt gây hại cho sức khỏe

Những cách chế biến thịt gây hại cho sức khỏe

09/04/2013 14:21

Thịt là thức ăn không thể thiếu hàng ngày nhưng nếu chúng ta chế biến không đúng cách sẽ gây nhiều hậu quả cho cơ thể.

Tags: , thức ăn, Media, thịt xông khói, hòa tan, thịt nạc, Xơ vữa động mạch, Động vật, ăn thịt, gây hại

Tìm thấy nguyên nhân gây bệnh tim trong thịt đỏ

Tìm thấy nguyên nhân gây bệnh tim trong thịt đỏ

09/04/2013 12:40

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, cholesterol và chất béo bão hòa trong thịt đỏ có thể không phải là thủ phạm thực sự cho bệnh tim mà là hợp chất carnitine có thể làm xơ cứng động mạch.

Tags: , Mỹ, Cleveland, vi khuẩn đường ruột, chất béo bão hòa, bệnh tim mạch, thịt đỏ, Nghiên cứu, Xơ vữa động mạch, chế độ ăn uống