Ngày 22 Tháng 9, 2015 | 04:03 PM

Xúc động cảnh Minh Vượng, Xuân Bắc đội mưa diễn hài cho thiếu nhi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối qua (22/9), danh hài Minh Vượng, Xuân Bắc cùng đứng dưới mưa tầm tã, không ngại ướt, không ngại lạnh để diễn hài phục vụ thiếu nhi.

Chương trình cổ tích đêm rằm diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội vào lúc 20h tối qua. Vì là chương trình trung thu, lại có số lượng khán giả quá lớn nên BTC đã quyết định làm ngoài trời. Tuy nhiên, cơn mưa đã ập đến đúng sau hai tiết mục mở màn nên đã khiến chương trình phải gián đoạn.

Do thấy thời tiết xấu, BTC và các nghệ sỹ hài đã quyết định thay đổi kịch bản, họ đứng trong nhà bạt để diễn cho các cháu mang lại tiếng cười cho các khán giả nhỏ tuổi.

Nhưng đứng trong nhà bạt, hoà vào các cháu thiếu nhi không đem lại hiệu ứng tốt nhất cho các phần diễn. Vì thế, các nghệ sỹ quyết định lao lên sân khấu, giữa trời mưa gió để diễn. 

BTC đã phải cử người che ô cho các nghệ sỹ vì những phút quyết định đột xuất và đáng yêu như vậy. Có lẽ, sự nhiệt huyết này đã đem đến thật nhiều sự thành công và yêu mến của khán giả cho các nghệ sỹ.
Minh Vượng đã hoá thân trong một hình ảnh hài hước, kể câu chuyện của Bi, một cậu học sinh có nhiều thói hư tật xấu để trêu ghẹo các cháu thiếu nhi.
Trong khi đó, Xuân Bắc lại đem đến một không khí vô cùng sôi động cùng với nhiều bài hát thiếu nhi được chế lời. Anh còn mang đến nhiều phần quà cho các khán giả nhí bằng những đố vui trong phần diễn của mình.
Chia sẻ sau cánh gà, cả NSƯT Minh Vượng và diễn viên Xuân Bắc đều cho biết, đây là buổi biểu diễn đặc biệt và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của họ. Minh Vượng chia sẻ, “sự mong ngóng và háo hức của bọn trẻ khiến chị không thể không diễn dù mưa to, gió lớn. Nếu mình không hy sinh là có tội với những khán giả nhỏ tuổi”.
Ngoài Xuân Bắc, Minh Vượng, NSƯT Hồng Kỳ cũng đã đứng dưới ô để biểu diễn cho các khán giả nhỏ tuổi hai ca khúc “Nhong nhong nhong” và “Thằng tý sún”. Dường như cơn mưa to đã không ảnh hưởng đến nhiệt huyết của người nghệ sỹ ở ngưỡng tuổi 60. Với ông, bao nhiêu năm diễn cho thiếu nhi đó là đam mê nên việc mưa gió cũng không khiến ông quản ngại.
Chương trình Cổ tích đêm rằm do Kênh truyền hình Thiếu nhi và Gia đình (VTC11), Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC kết hợp với Cổng nhân đạo Quốc gia 1400 tổ chức thường niên là một chương trình giàu tính nhân văn.
Năm nay, trong vai trò đại sứ từ thiện của chương trình, Hoa hậu Kỳ Duyên cũng đã đứng dưới mưa để kêu gọi nhắn tin ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin và cùng BTC trao quà cho những học sinh bị di chứng do nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập của làng Hữu nghị Việt Nam.
Đây là một phần quan trọng trong chương trình, vì thế BTC đã quyết định thực hiện dù thời tiết có không ủng hộ. HH Kỳ Duyên cũng đã nhiệt thành ủng hộ quyết định này vì những mục đích nhân đạo mà chương trình hướng tới.
Chương trình “Cổ tích đêm rằm” kết thúc khi mới bắt đầu trong sự tiếc nuối của nhiều người, đặc biệt là BTC và các nghệ sỹ. Khi được thông báo huỷ chương trình do thời tiết, nhiều nghệ sỹ nấn ná muốn chờ mưa ngớt sẽ tiếp tục lên sân khấu. Một số nghệ sỹ còn chia sẻ muốn được đứng dưới mưa diễn cho các cháu thiếu nhi như các nghệ sỹ hài. Tuy nhiên, BTC quyết định huỷ chương trình để đảm bảo sức khoẻ cho cả nghệ sỹ và khán giả.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC