Ngày 21 Tháng 2, 2016 | 07:15 PM

Vụ VTV1 nhầm Ngô Quyền với Trần Hưng Đạo: Đơn vị sản xuất xin lỗi

  MỚI NHẤT

Đơn vị liên kết với VTV1 sản xuất chương trình S-Việt Nam đã có phản hồi và xin lỗi về sai sót nhầm Ngô Quyền với Trần Hưng Đạo trong chương trình phát sóng ngày 19/2.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin phản hồi từ các khán giả xem truyền hình và các cơ quan báo chí về tập phim “Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh” trong khuôn khổ chương trình S-Vietnam, phát sóng vào 20h03, thứ Sáu ngày 19/2/2016 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam, chiều 20/2, Công ty TNHH truyền thông Chuyển động - đơn vị liên kết sản xuất chương trình này đã có phản hồi và xin lỗi vì nhầm Ngô Quyền với Trần Hưng Đạo.

Hai MC trong chương trình S-Việt Nam Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh
Hai MC trong chương trình S-Việt Nam "Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh"

Văn bản của Công ty TNHH truyền thông Chuyển động cho biết : "Bằng tất cả sự cầu thị, chúng tôi xin nhận lỗi trước sự nhầm lẫn về kiến thức lịch sử của nhóm biên tập, thực hiện chương trình này. Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn nữa về qui trình sản xuất, biên tập nội dung để chương trình S - Vietnam bảo đảm sự chính xác, nâng cao chất lượng, góp phần tích cực quảng bá cho văn hoá và du lịch Việt Nam".

Cũng theo vtv.vn, bên cạnh xác định trách nhiệm sai sót của đơn vị liên kết sản xuất, về phía Đài Truyền hình Việt Nam cũng phê bình nghiêm khắc những biên tập viên chịu trách nhiệm giám sát nội dung  vì thiếu chặt chẽ, cẩn trọng trong duyệt phát sóng chương trình này.

Trong chương trình S-Vietnam - "Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh" phát sóng tối 19.2, MC người nước ngoài đã hỏi MC người Việt, có biết vị tướng nào đã 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng? MC người Việt trả lời: Chắc chắn đó là Ngô Quyền, điều mà người dân Việt Nam nào cũng biết.

Tuy nhiên điều mà người dân nào cũng biết theo lời cô MC người Việt nói lại là nhà Trần ba lần chiến thắng giặc Nguyên Mông xâm lược, trong đó vị tướng Trần Hưng Đạo trực tiếp cầm quân vào năm 1285 và năm 1288 (trận chiến trên sông Bạch Đằng), còn Ngô Quyền lãnh đạo nhân dân đánh thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng vào năm 938.

Sự nhầm lẫn này đã khiến dư luận bức xúc, nhiều comment bày tỏ sự thất vọng với cách làm việc tắc trách của Đài Truyền hình Việt Nam, đặc biệt với người biên tập và MC về lịch sử Việt Nam.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC