Ngày 5 Tháng 12, 2019 | 02:19 PM

Về nhà đi con tranh giải cùng Tiếng sét trong mưa

Về nhà đi con tranh giải cùng Tiếng sét trong mưa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi giành giải tại VTV Awards mới đây, Về nhà đi con tiếp tục là đối thủ nặng ký tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 khi tranh tài cùng 5 phim khác, trong đó có Tiếng sét trong mưa.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 39 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/12/2019 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện lớn nhất trong năm của những người làm truyền hình Việt Nam.

Năm nay, Ban tổ chức lựa chọn 9 thể loại chương trình đang được sản xuất phổ biến tại các đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình ở Việt Nam để các đơn vị dự thi gửi tác phẩm tranh tài. Đó là: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Thể loại Phim truyện truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 39 được chia thành 3 nhóm gồm: phim 1 tập, phim ngắn tập và phim dài tập (mỗi phim dài trên 6 tập). Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm dự thi, trong đó, gây chú ý nhất là nhóm phim truyền hình dài tập. 

Với 5 bộ phim dự thi, trong đó, Về nhà đi con (Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất) và Tiếng sét trong mưa (Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long sản xuất) được coi là hai đối thủ nặng ký nhất.

Về nhà đi con tranh giải cùng Tiếng sét trong mưa - Ảnh 1.

Về nhà đi con tiếp tục là bộ phim "nặng ký" tại LHTHTQ

Ban Giám khảo LHTHTQ lần thứ 39 quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, uy tín như NSND Hoàng Dũng, Đạo diễn - NSƯT Đặng Thụy Mỹ Uyên (BGK thể loại Sân khấu), NSƯT Đỗ Thanh Hải (BGK thể loại Phim truyện truyền hình); Nhạc sĩ - NSND Trọng Đài, Nhạc sĩ - NGƯT Đức Trịnh, NSƯT Minh Ánh (BGK thể loại chương trình Ca múa nhạc)... Diễn viên Ngô Quang Tuấn lần đầu tiên góp mặt tại LHTHTQ với vai trò giám khảo ở thể loại Phim truyện truyền hình.

Vẫn như mọi năm, thể loại phóng sự thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (gần 150 tác phẩm). Ở thể loại phim tài liệu, đã có hơn 80 phim tài liệu 1 tập và 6 phim tài liệu dài tập được gửi đến tranh tài.

Về nhà đi con tranh giải cùng Tiếng sét trong mưa - Ảnh 2.

Liên hoan là ngày hội lớn nhất của người làm truyền hình

Trong khuôn khổ Liên hoan, nhiều cuộc hội thảo sẽ được tổ chức như: "Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet" và hội thảo "Phóng sự điều tra trên truyền hình"; Triển lãm ảnh với chủ đề "Những người làm truyền hình" sẽ được khai mạc vào ngày 12/12/2019. Hiện tại, Ban tổ chức đã đón nhận hàng trăm bức ảnh được những người làm truyền hình tại các đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình gửi tham gia triển lãm.

Một điểm khác của LHTHTQ lần thứ 39 so với các kỳ Liên hoan ở các năm từ 2010 - 2018 là toàn bộ tác phẩm dự thi sẽ chỉ được đăng trên trang thông tin của LHTHTQ. Theo ông Nguyễn Hà Nam, thay đổi này cũng là để phù hợp với thói quen của khán giả hiện nay. Ban tổ chức cũng hy vọng các tác phẩm dự thi LHTHTQ lần thứ 39 sẽ có sức lan tỏa hơn.

Chương trình Khai mạc và Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 do Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC