Ngày 9 Tháng 11, 2016 | 10:05 AM

Tuần lễ Bỉ đầu tiên tại Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ ngày 12 đến 19/11/2016, tuần lễ Bỉ sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam với hàng loạt sự kiện về xã hội và văn hóa ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chương trình do Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà Vua Bỉ (ngày 15/11).

Tuần lễ Bỉ sẽ chính thức được khai mạc lần đầu tiền tại Hà Nội, Tp.HCM với rất nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa, ẩm thực đa dạng.
Tuần lễ Bỉ sẽ chính thức được khai mạc lần đầu tiền tại Hà Nội, Tp.HCM với rất nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa, ẩm thực đa dạng.

Tuần lễ Bỉ tại Việt Nam không chỉ tôn vinh những thành tựu hợp tác giữa hai nước đã đạt được trong thời gian qua, mà còn giới thiệu đến người dân Việt Nam những nét đẹp văn hóa của đất nước Bỉ xinh đẹp được mệnh danh là “trái tim Châu Âu” cũng như giới thiệu về định hướng hợp tác mới giữa 2 nước Việt Nam - Bỉ.

Trong 43 năm qua (1973 – 2016) và từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Bỉ đã không ngừng phát triển quan hệ song phương. Việt Nam là đối tác phát triển ưu tiên của Bỉ trong nhiều thập kỷ. Cũng như hợp tác văn hóa, hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước ngày càng mở rộng, và ngày càng nhiều công ty Bỉ đầu tư vào Việt Nam. Vào đầu tháng 12 tới đây, phái đoàn thương mại với nhiều công ty từ vùng Flanders và Brussels của Bỉ sẽ tới thăm làm việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu các cơ hội kinh doanh.

Tuần lễ Bỉ tại Việt Nam sắp diễn ra sẽ bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm thu hút sự quan tâm của người Việt Nam mọi lứa tuổi. Đầu tiên, DJ và nhà sản xuất nhạc người Bỉ ATTAR! sẽ biểu diễn vào ngày 12/11 tại Hanoi Rock City (Hà Nội), và ngày 18/11 ở Piu Piu (thành phố Hồ Chí Minh). ATTAR! là một trong những người có ảnh hưởng lớn tới sân khấu âm nhạc điện tử Brussels. Anh không chỉ là một nhà soạn nhạc tài ba đã sáng tác và hòa âm phối khí nhiều bài hát, mà còn tổ chức những bữa tiệc âm nhạc cho hai câu lạc bộ nổi tiếng nhất của Bỉ và biểu diễn nhiều nơi trên thế giới.

Cũng tại sự kiện, nghệ sĩ piano nhạc Jazz nổi tiếng Jef Neve sẽ biểu diễn cho các khán giả khách mời tại tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm Ngày Nhà Vua Bỉ vào ngày 15/11 tại Văn Miếu – Quốc tử giám (Hà Nội), và vào ngày 18/11 tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh. Jef Neve là tài năng nhạc Jazz của Bỉ được khán giả thế giới biết tới nhiều nhất.

Ngoài ra, “.be Ngày hội Bỉ" cũng sẽ được tổ chức để giới thiệu nước Bỉ tới các gia đình và bạn bè Việt Nam vào ngày 13/11 tại Công viên Mùa Hạ ở Ecopark. Đây là dịp để người tham dự có thể khám phá văn hóa, văn học, điện ảnh, giáo dục, các vùng, thành phố, thiên nhiên và doanh nghiệp Bỉ; đồng thời có thể tìm hiểu nhiều hơn về hợp tác giữa hai quốc gia, thưởng thức các món ăn ngon nổi tiếng của Bỉ như sô-cô-la, bánh waffles, bia…, và sẽ có dịp giành nhiều giải thưởng trong trò chơi quay số trúng thưởng. Nhiều hoạt động dành cho trẻ em ở công viên ngoài trời cũng giới thiệu nước Bỉ và hợp tác giữa Bỉ - Việt Nam. Đó là các hoạt động góc đọc sách, các trò chơi về an toàn giao thông, trang trí mũ bảo hiểm, đố vui….

Bên cạnh đó, tại sự kiện, những người thắng cuộc trong cuộc thi ảnh “Nước Bỉ của tôi” (cuộc thi chỉ dành cho người Việt Nam đã được bắt đầu ngày 22/8) sẽ được công bố, và triển lãm những bức ảnh đẹp nhất về nước Bỉ qua con mắt của người Việt Nam.

PH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC