Ngày 17 Tháng 9, 2017 | 06:08 AM

Thúy Diễm kể chuyện 'vừa quay phim vừa phải bịt mũi'​

  MỚI NHẤT

Thúy Diễm và bạn diễn Ngọc Thuận phải nhảy xuống một khúc sông toàn nước thải gia súc khi đóng phim 'Vợ chồng Đậu thời @'.

Sau hàng chục vai diễn từ hiền lành, dịu dàng đến cá tính, quyến rũ, diễn viên Thúy Diễm đã có sự lột xác ở dự án phim mới của đạo diễn Trần Chí Thành - Vợ chồng Đậu thời @. Cô đảm nhận vai Phụng, một cô gái nhà quê chân chất, tính tình hơi bộp chộp, hay quên trước quên sau và rất hậu đậu, đụng việc gì cũng hỏng. Hình ảnh Thúy Diễm trong những bộ quần áo quê mùa cùng nhiều hành động điên điên, khùng khùng khi vào vai Phụng tạo nên những mảng miếng hài hước cho Vợ chồng Đậu thời @ đồng thời khiến nhiều khán giả thích thú.

Thúy Diễm trong phim 'Vợ chồng Đậu thời @'

Thúy Diễm chia sẻ cô phải trải qua rất nhiều thử thách trong suốt quãng thời gian đảm nhận vai diễn điên điên, khùng khùng này. Nhớ lại những cảnh quay khó khăn nhất trong Vợ chồng Đậu thời @, Thúy Diễm không thể quên trường đoạn Đậu nhảy xuống sông tự tử sau khi bị lừa hết tiền và Phụng nhảy xuống cứu bạn trai. Theo chia sẻ của Thúy Diễm, con sông nơi diễn ra cảnh phim rất bẩn. Không những thế, các nhân viên của đoàn phim khi thăm dò còn phát hiện dưới đáy sông có rất nhiều mảnh tôn sắc cạnh do nhà máy tôn gần đó vứt xuống. Dù biết nguy hiểm và rất sợ đứt chân, đứt tay nhưng Thúy Diễm và bạn diễn Ngọc Thuận vẫn nhảy xuống sông để quay cho kịp giờ nước thủy triều lên. "Người ta nuôi rất nhiều gia súc bên cạnh nên khúc sông đó toàn nước thải thối ơi là thối khiến tôi và Ngọc Thuận vừa quay vừa phải bịt mũi. Theo kịch bản, khi Phụng nhảy xuống cứu Đậu lên thì hai đứa sẽ hôn nhau rồi chấp nhận cưới. Tuy nhiên, khi quay, chúng tôi chỉ ôm nhau quay chứ không thể hôn được vì nước quá thối", Thúy Diễm kể lại.

Vốn là một người rất sợ bẩn và thường không dám sờ vào các con vật như lợn, gà, cá... nhưng khi vào phim này, Thúy Diễm chấp nhận đi chân đất tắm cho heo, bán cá, bán gà. Tiết lộ về một cảnh phim chưa chiếu, Thúy Diễm cho biết ở cuối phim, Phụng phải đi bán cá. Để diễn cảnh đó, đạo diễn yêu cầu cô phải bắt từng con cá lóc bỏ vào túi rồi cân cho khách. Tuy nhiên, mỗi lần phải diễn hành động đó cô đều la hét và chạy vòng vòng vì sợ. Cuối cùng, đạo diễn sửa kịch bản thành người mua hàng phải bắt cá cho Phụng và Thúy Diễm cũng thêm vào câu thoại "Chị ơi chị, em cảm ơn chị vì chị mua cá giùm em mà còn phải bắt cá cho em nữa".

Thúy Diễm có nhiều cảnh phải tắm cho lợn trong phim Vợ chồng Đậu thời @.
Thúy Diễm có nhiều cảnh phải tắm cho lợn trong phim 'Vợ chồng Đậu thời @'.

Nữ diễn viên chia sẻ về nhân vật của mình: "Vợ Đậu có ngoại hình không xấu nhưng phải thật là quê, quê tới nỗi không biết cái gì trên đời này, ai nói cái gì cũng nghe hết. Chính vì vậy tôi phải làm bản thân ngu ngơ, ngờ nghệch hơn một chút xíu. Anh đạo diễn Chí Thành không muốn nhân vật này đẹp một chút nào nên lúc nào tôi cũng phải ăn mặc quê mùa, để đầu tóc bù xù". Mỗi bộ quần áo lên hình của Thúy Diễm khi ra hiện trường đều được đạo diễn xem xét rất kỹ. Không những thế, đạo diễn còn yêu cầu nữ diễn viên phải giả vờ hơi khùng khùng, điên điên và thể hiện sự bất thường trong mọi hành động khi vào vai Phụng. "Tôi phải cố gắng vận dụng hết những cái khùng trong người mình để có thể hoàn thành tốt những vai diễn đó", bà xã Lương Thế Thành chia sẻ.

Hiện trường chính của bộ phim diễn ra ở Củ Chi (TP HCM) nên ngày nào Thúy Diễm cũng phải ra khỏi nhà lúc 5h sáng để kịp có mặt ở đoàn phim lúc 6h sáng và kết thúc ngày làm việc vào lúc 11-12h đêm. Có những ngày nữ diễn viên phải quay đến 1-2h đêm nhưng đến 6h sáng vẫn có mặt ở đoàn để tiếp tục làm việc. "Vì phim quay tiến độ gấp để kịp phát sóng nên tôi và cả đoàn không có thời gian nghỉ ngơi. Ngày nào chúng tôi cũng làm việc từ sáng đến khuya và luôn trong tình trạng thiếu ngủ. Có những ngày nhiệt độ ngoài trời ở Củ Chi lên tới 40 độ C nên tôi thường xuyên bị choáng và say nắng, nhưng nhìn cả đoàn phim hơn 30 con người ai cũng cố gắng nên tôi cũng cố gắng".

Tạo hình của Thúy Diễm và Ngọc Thuận trong phim.
Tạo hình của Thúy Diễm và Ngọc Thuận trong phim.

Nữ diễn viên cũng cho biết sau hơn hai tháng rong ruổi cùng đoàn làm phim Vợ chồng Đậu thời @, cô trở nên 'đen thùi lùi' vì diễn liên tục dưới trời nắng: "Khi quay phim này, da tôi càng ngày càng đen đến mức mấy bạn trợ lý trong phim còn thốt lên 'Trời ơi, công nhận chị hợp vai nhà quê dễ sợ luôn'. Vì thiếu ngủ nên mặt tôi khi vào phim này trông hốc hác và gầy đi rất nhiều so với các phim khác. Tôi cảm thấy nhân vật của mình rất xấu và rất khùng".

Sau khi phim Vợ chồng Đậu thời @ được chiếu, Thúy Diễm nhận được rất nhiều tin nhắn, bình luận tích cực cho bộ phim cũng như vai diễn của mình trên Facebook. Chia sẻ về phản hồi của khán giả, Thúy Diễm cho biết: "Ai cũng nói coi vợ chồng Đậu vui quá, khùng quá và dễ thương quá. Tôi cảm thấy vui và bõ công mình cùng đoàn phim đã chịu bẩn thỉu, vất vả và lặn lội đi quay rất xa".

Cặp vợ chồng Đậu mang đến nhiều tiếng cười hài hước cho khán giả.
Cặp vợ chồng Đậu mang đến nhiều tiếng cười hài hước cho khán giả.

Bộ phim Vợ chồng Đậu thời @ xoay quanh cuộc sống của đôi vợ chồng Đậu (Ngọc Thuận) và Phụng (Thúy Diễm). Đậu Nam bộ, chân chất, ngây thơ nên thường nhiều lần bị bạn bè lừa tiền tỷ. Trong khi đó, Phụng là cô gái đẹp nhưng nhà nghèo nên phải bỏ học từ nhỏ để phụ mẹ làm ruộng, nuôi em. Dù chịu thương, chịu khó nhưng do bản tính hậu đậu, nhớ trước quên sau, đụng vào việc gì cũng hỏng nên Phụng được mẹ gán ghép, mai mối cho Đậu.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC