Ngày 9 Tháng 6, 2017 | 10:04 AM

"Sống chung với mẹ chồng" tập 26: Diệp tung chiêu cướp chồng, Vân nhập viện cấp cứu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thể hiện là cô gái ma mãnh, với "đường đi nước bước" được tính toán sẵn, Diệp nhanh chóng thu phục được bà Phương và đẩy cuộc hôn nhân của Thanh kết thúc sớm bất ngờ.

Đau đầu khi thấy con trai (Thanh) tiều tụy và đau khổ khi bị vợ kiên quyết ly hôn, bà Phương lên kế hoạch âm thầm tuyển dâu mới, đúng như những gì bà đã tuyên bố ngay từ đầu "Mẹ chỉ có một mà vợ thì không thích đứa này thì cưới đứa khác".

Nghe bà Phương than phiền, vốn là bà bạn chí cốt, bà Nga liền đem chuyện cháu gái mình ra kể: "Cái Diệp cháu tôi chỉ mải học hành và đi làm nên đến giờ vẫn chưa chịu yêu ai". Nghe vậy, bà Phương liền tỏ ý tiếc nuối khi ngày trước không nhất quyết phản đối đám cưới của Thanh và Vân. Bà ngỏ ý nhờ bạn tác động để Diệp làm quen với Thanh với mong muốn, con trai sẽ sớm quên vợ khi đã có người phụ nữ khác bên cạnh.

Bà Nga chỉ chờ có thế để xúc tiến cơ hội cho đôi trẻ gặp nhau. Từ lâu bà đã muốn gả Diệp (cháu gái ruột của mình) vào gia đình gia thế và giàu có này, tuy nhiên, như lời bà nói "Thanh từng không thèm nhìn Diệp lấy một lần". Khi ấy Thanh chỉ một mực yêu và thiết tha muốn được lấy Vân làm vợ.

Kế hoạch được xúc tiến một cách nhanh chóng. Bà Phương đã mời Diệp đến chơi với ý muốn tạo cơ hội cho Diệp gặp Thanh. Ngay ngày đầu xuất hiện, Diệp đã chứng tỏ là một cô gái không chỉ gợi cảm mà còn rất khéo léo.

Khi đến nhà Thanh chơi, cô đã không ngần ngại xắn tay áo, vào bếp phụ bà Phương làm cơm. Đã thế cô còn biết nói những lời ngon ngọt để lấy lòng mẹ chồng tương lai hay khoe rằng, mình rất thích nấu ăn và ghét sự bừa bộn.

Diệp dường như quá hiểu tuýp người như bà Phương. Ngay cả khi vô tình làm điều ngược lại với suy nghĩ của bà Phương, Diệp cũng có cách xử trí rất khôn khéo. Khi thấy bà Phương không hài lòng vì mình phản đối việc cho mình mì chính vào đồ ăn, cô đã nhẹ nhàng giải thích rằng: "Tất cả là vì nghĩ cho sức khỏe của mọi người trong gia đình".

Bà Phương không khỏi mát lòng mát dạ khi nghe những lời Diệp nói. Bà cũng không quên tận dụng cơ hội để chỉ trích con dâu Minh Vân. "Nhìn con làm rất thuần thục, chả bù cho con vợ thằng Thanh, lóng nga lóng ngóng, chả biết làm cái gì".“ Bà Phương cũng không giấu được niềm tiếc nuối: "Sao ngày ấy chúng mày gặp nhau không đến với nhau đi. Có phải bây giờ bác đã sướng hơn rồi không?”.

Về phía Thanh, anh vẫn vô cùng rối trí khi Minh Vân kiên quyết ly hôn. Thanh đã tìm đủ mọi cách để trì hoãn việc này. Lúc thì nói quên không mang đủ giấy tờ, khi thì nói đi công tác... Và rồi, trước sự kiên quyết của Minh Vân, Thanh phải "nóng mặt" và tỏ rõ thái độ "cùn": "Tôi không ly hôn. Cô thích thì cô cứ ly hôn. Tôi không bao giờ đồng ý ly hôn". Thanh bỏ đi, Minh Vân nhìn theo chồng mình với một thái độ đầy bất lực.

Thanh trở về nhà dùng bữa tối đã có mẹ và Diệp chờ sẵn. Sau khi dùng cơm xong, Diệp cũng nhanh tay lẹ chân đi gọt hoa quả rồi bưng lên phòng khách. Trái với sự vui vẻ và niềm nở của mẹ, Thanh khó chịu ra mặt với cô gái này.

Diệp rất sắc sảo khi nói "hoa quả cháu mua hàng người quen nên ăn rất an toàn ạ". Được đà bà Phương chêm luôn "người khéo thì khéo đủ đường, chả bù cho người vụng thì vụng hết phần của người khác". Thanh tỏ ý không hài lòng khi mẹ nói bóng gió chê bai Vân trước mặt người khác.

Giữa tâm trạng rối bời và không một chút cảm hứng với Diệp, Thanh định bỏ lên phòng nhưng bà Phương ngăn lại. Bà bắt con trai đưa con dâu tương lai về. Dù không muốn nhưng Thanh vẫn phải làm theo lời mẹ. Diệp cho thấy rõ sự toan tính qua ánh mắt và nụ cười giả lả.

Trên đường về nhà, Diệp đã tìm cớ bắt chuyện với Thanh. Cô cho Thanh biết mình có nghe nói về chuyện gia đình anh đang trục trặc. Bằng những lời nói ngọt như đường, cô đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho Thanh khi cho rằng anh chính là người khó xử nhất trong "cuộc chiến" mẹ chồng nàng dâu .

Đang mệt mỏi và buồn phiền lại gặp được người quan tâm đến mình, Thanh dần dần không còn khó chịu với Diệp nữa. Nhất là khi Diệp lại hứa với Thanh rằng sẽ chỉ cho anh những cách giải tỏa để quên đi muộn phiền. Đêm đó, sau khi nghe theo lời dẫn dụ của Diệp vào bar để xả stress, Thanh thức dậy trên giường với Diệp và không nhớ nổi những gì đã diễn ra. Anh hốt hoảng nhưng Diệp ngăn lại. Diệp ma mãnh khi cho rằng sau buổi tối "không thể nào quên" đó, Thanh đã là của Diệp.

Sự ma mãnh và ý định cướp chồng của Diệp chưa dừng lại ở đó, những ngày sau Diệp liên tục tìm cách cho Thanh "ăn miếng ngon" quen thuộc sau khi đã bén hơi. Diệp từng thể hiện rõ âm mưu chiếm đoạt gia tài nhà Thanh khi thẳng thừng tuyên bố với bà Nga: "Bây giờ thì cháu chỉ sợ anh ta không dứt nổi cháu thôi. Của cải nhà anh ta về tay cháu là đương nhiên".

Và quả thật, trong bối cảnh vợ kiên quyết đòi ly hôn, có một cô gái dùng cả thể xác của mình để dâng hiến, Thanh nhanh chóng ngã vào vòng tay Diệp.

Về phần Vân, đúng lúc cô đang đau khổ và bế tắc vì chồng không chịu ly hôn thì cũng là lúc cô phát hiện mình có thai. Trong lúc đầy bối rối, Thanh nhận được lời tư vấn từ Trang bạn thân. Theo đó, cô không nên ly hôn nữa mà quay về với Thanh vì có thể đứa con này sẽ là cầu nối giúp quan hệ của cô với mẹ chồng bớt căng thẳng hơn. Vân nghe theo và dự định đi gặp Thanh để thông báo về cái thai trong bụng và kế hoạch không ly hôn nữa. Đúng lúc đó Vân nhận được điện thoại hẹn gặp của Thanh.

Trái với tất cả mọi kỳ vọng, Vân dường như không còn đường lùi nữa khi Thanh tuyên bố "anh đồng ý ly hôn". Không còn cơ hội để nói về đứa con đang thành hình trong bụng, Vân đau khổ ra về trong nước mắt. Cô cảm thấy bế tắc, cảm thấy sốc, cảm thấy đường cùng. Trong lúc tâm trạng đau khổ tuột độ, Vân lại còn không may bị xe đâm trúng người khiến cô ngã xuống và bất tỉnh. Vân phải nhập viện cấp cứu.

Tập 27 của bộ phim sẽ lên sóng vào ngày tối nay trên VTV3 lúc 20h45.

Phương Nghi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC