Ngày 21 Tháng 1, 2020 | 04:39 PM

Sinh tử tập 52: Chủ tịch tỉnh cười khẩy khi biết Bí thư tỉnh nhận hối lộ nhưng không biết đó chỉ là… quà quê

GiadinhNet - Ông Nghĩa cảm thấy bất ngờ khi vị Trưởng ban quản lý lại có thể hối lộ được Bí thư Văn Thành Nhân. Nhưng ông Nghĩa không biết rằng ông Nhân chỉ nhận quà quê chứ không phải nhận tiền như ông.

Sinh tử tập 52: Chủ tịch tỉnh cười khẩy khi biết Bí thư tỉnh nhận hối lộ nhưng không biết đó chỉ là…quà quê - Ảnh 1.

Trong tập 52 Sinh tử, trưởng một Ban Quản lý chuẩn bị sáp nhập với Sở Công thương ở tập trước đã đến hối lộ Chủ tịch tỉnh xin lui lại 6 tháng để chuẩn bị công việc, mặt khác nói sẽ gặp Bí thư Nhân để xin. Vị này tiếp tục đến Bí thư Nhân để xin. Ông Nhân nói đây là chủ trương của tỉnh không thể khác, nhưng nói sẽ xem xét việc có cho lùi thời hạn 6 tháng hay không. Trước khi ra về, anh này đòi biếu quà Bí thư Nhân gồm chai rượu quê do bố mình đích thân nấu, còn biếu cả bánh gai đặc sản. Ông Nhân nói ít uống rượu nên không nhận, chỉ ghi nhận tấm lòng.

Trong cuộc nói chuyện với nhau, Bí thư Văn Thành Nhân hỏi Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (về thông tin Sở Công Thương có ba Phó Giám đốc. Ông Nghĩa cho biết nếu thêm cậu Nam là bốn, như vậy lại đi ngược với chủ trương giảm phó. Ông Nhân nói rằng cứ thống nhất để nguyên BQL này, sau một thời gian mọi thứ đi vào ổn định thì sẽ cơ cấu lại.

Sinh tử tập 52: Chủ tịch tỉnh cười khẩy khi biết Bí thư tỉnh nhận hối lộ nhưng không biết đó chỉ là…quà quê - Ảnh 2.

Tiếp đến, ông Nghĩa cảm thấy bất ngờ khi vị Trưởng Ban quản lý lại có thể hối lộ được Bí thư Văn Thành Nhân. Nhưng ông Nghĩa không biết rằng ông Nhân chỉ nhận quà quê chứ không phải nhận tiền như ông.

Viện trưởng Viện Kiểm sát họp với nhân viên để bàn về việc khởi tố vụ án Thiên Thanh. Sau khi nghe ý kiến của cơ quan điều tra và các ý kiến, kết luận điều tra Viện trưởng Viện Kiểm sát đồng ý tạm đình chỉ vụ án Thiên Thanh, tuy nhiên sẽ ra quyết định khi hết thời hạn. Trước mắt Viện trưởng vẫn giao cho Huy rà soát hồ sơ.

Trước đó, trong tập 51 Sinh tử, kẻ đâm chết Khải đã ra tự thú. Tay Giang khai với cơ quan điều tra rằng hắn đi trên đường thì tình cờ đâm phải Khải chạy ngang đường. Thấy Khải kêu cứu hắn đỡ Khải lên xe và chở tới cổng bệnh viện. Giang khai rằng gọi Khải không thấy động tĩnh nên hắn sợ bỏ Khải trước cửa bệnh viện.

Sinh tử tập 52: Chủ tịch tỉnh cười khẩy khi biết Bí thư tỉnh nhận hối lộ nhưng không biết đó chỉ là…quà quê - Ảnh 3.

Công an hỏi tại sao Giang lại làm thế, Giang cho rằng vì có tiền án tiền sự nên sợ phải "nhập kho". Trong lúc cảnh sát viên đang định hỏi cung thêm tay Giang, Thông đi vào và yêu cầu ký cam kết chuyện Giang vô tình đâm phải Khải.

Ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh hỏi Trần Bạt chuyện ông Toàn Giám đốc Sở xin từ chức, và ông biết tỏng việc Vũ dàn xếp chuyện lên ghế Giám đốc Sở cho Bạt. Ông Nghĩa cho rằng ông Toàn đề xuất Bạt, nhưng phải làm đúng quy trình, lấy phiếu tín nhiệm cơ sở. Ông Nghĩa dặn Bạt hạn chế tiếp xúc doanh nghiệp.

Trần Bạt tìm tới gặp ông Toàn Giám đốc Sở, thấy ông Toàn khó chịu Bạt hỏi thăm. Ông Toàn chán nản, nói cảm thấy mệt mỏi quá không tiếp tục được. Ông này phân trần chuyện áp lực công việc, lãnh đạo tỉnh gây áp lực. Bạt xúi cái gì khó quá nên xin ý kiến. Ông Toàn giảng giải một hồi rồi nói rằng mệt quá rồi nên xin nghỉ.

Ông Toàn nói thật sự mệt mỏi muốn rút khỏi cuộc chơi, ông đề nghị Bạt lên ghế Giám đốc gánh vác. Ông Toàn nói thẳng ra rằng Bạt không dám "chơi" mình, chẳng qua do ông ngồi ghế Giám đốc cũng để làm tròn vai và chờ ngày cho Trần Bạt bước vào chốn quan trường.

Sinh tử tập 52: Chủ tịch tỉnh cười khẩy khi biết Bí thư tỉnh nhận hối lộ nhưng không biết đó chỉ là…quà quê - Ảnh 4.

Tại một cuộc họp của Công an tỉnh, Thái - Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra báo cáo một số nghi vấn trong cái chết của Khải, tuy nhiên Thông vẫn gạt đi cho rằng tất cả do tâm lý Khải không ổn định sau khi làm việc với cơ quan điều tra. Tuy nhiên cảnh sát viên báo cáo có chiếc xe nghi vấn đỗ sau xe Khải trước khi Khải lao ra đường và bị đâm xe. Giám đốc Công an tỉnh hỏi ý kiến Thông, rồi bất ngờ bàn chuyện khởi tố vụ án Thiên Thanh.

Thái thông báo rằng qua lời khai của Khải đã tìm ra nguồn gốc của dòng tiền 400 tỷ đồng giữa hai công ty Thiên Thanh với Sông Giang. Mặc dù Lê Hoàng là người nhận số tiền này của Thiên Thanh qua hợp đồng với Thanh Lâm, tuy nhiên thực chất số tiền này của sông Giang của Mai Hồng Vũ. Hiện tại chưa làm rõ được mục đích sử dụng của số tiền này và tại sao phải đi lòng vòng như vậy.

Ông Toàn Giám đốc Sở lên gặp và nói chuyện với Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa xin từ chức, vì không muốn mình cản bước Trần Bạt. Ông Toàn giả bệnh nặng, sức khỏe yếu nên muốn xin nghỉ. Ông Nghĩa hỏi thẳng ông Toàn rằng có phải ông này không ưa con trai mình Trần Bạt hay không, ông Toàn phải giải thích không phải, Bạt giúp đỡ mình trong công việc.

Ông Nghĩa nói rằng chuyện bây giờ phức tạp, việc ông Toàn lên báo bệnh ông Nghĩa tạo điều kiện cho đi chữa bệnh tuy nhiên việc từ chức giám đốc phải được bàn bạc trong Ban Cán sự. Ông Toàn úp mở rằng hội đồng gì thì người quyết vẫn là Chủ tịch nhưng ông Nghĩa nói người quyết định việc này là Bí thư Nhân.

Tập 52 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (21/1) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC