Ngày 9 Tháng 12, 2019 | 03:20 PM

Sinh tử tập 25: Vũ "cao tay" khi sai đàn em tiếp cận hẳn vợ Bí thư tỉnh ủy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi đã kết thân được với bố con ông Nghĩa, Mai Hồng Vũ tiếp tục tìm cách tiếp cận vợ Bí thư Nhân để lấy lòng ông Nhân.

Sinh tử tập 25: Vũ cao tay khi sai đàn em tiếp cận hẳn vợ Bí thư tỉnh ủy - Ảnh 1.

Tập 24 Sinh tử kể tiếp câu chuyện kiện tụng của người dân xã Giang Kim sau khi biết được cán bộ xã cũng như các doanh nghiệp thao túng, đền bù đất đai của họ rẻ mạt rồi bán lại với giá trên trời.

Mặc dù được ông Nghĩa và ông Thiệp o bế trong dự án khai thác mở rộng khu đô thị mới Nam Sông Giang, tuy nhiên Vũ cũng chẳng thể yên tâm khi cảnh sát Thông bất ngờ từ chối lời chào mời "chống lưng". Vì cảm thấy bất an nên Vũ đã đến chùa khấn vái và còn "gieo duyên" cả sấp tiền với hy vọng mọi chuyện sẽ diễn ra được suôn sẻ.

Trong một diễn biến khác, bà Hiền dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xuống tiếp xúc với các cử tri ở xã Giang Kim. Tại đây, nhiều người đã liên tục thể hiện sự bức xúc và tố cáo chính quyền xã lập lờ trong việc mua lại đất của dân để bán cho các doanh nghiệp. Trong khi cán bộ xã khẳng định chính quyền đã phân giá theo từng tiêu chí và không phải như bà con nghĩ. Thế những, lời nói của lãnh đạo xã lại không thoả đáng.

Sinh tử tập 25: Vũ cao tay khi sai đàn em tiếp cận hẳn vợ Bí thư tỉnh ủy - Ảnh 2.

Để xoa dịu những bức xúc của dân, cô Hiền đã đứng ra trấn an với lời hứa sẽ làm minh bạch mọi chuyện, sẵn sàng nghe chất vấn của người dân. Với thái độ lắng nghe, không né tránh, cô Hiền bất ngờ nhận được sự tín nhiệm của các cử tri xã Giang Kim.

Sau cuộc làm việc ở xã, cô Hiền trở về và có cuộc nói chuyện với ông Nghĩa. Tại đây, Phó bí thư tỉnh bất ngờ lật lại vụ sập mỏ đá Thanh Lâm như một lời cảnh báo đối với ông Nghĩa: 'Tôi sẽ báo cáo thường trực cho ý kiến và đề xuất cụ thể để bên Uỷ ban và các anh trong ban chỉ đạo vụ sập mỏ trực tiếp vào cuộc'.

Tiếp đến, cô Hiền giải thích thêm rằng qua tiếp xúc với người dân, cô biết được doanh nhân Mai Hồng Vũ và Hoàng (Trọng Hùng) - chủ mỏ đá Thanh Lâm có quan hệ mật thiết với nhau, chính vì vậy cô yêu cầu ông Nghĩa phải xử lý nghiêm đối với 2 nhân vật 'máu mặt' này.

Sang tập 25 Sinh tử, Chủ tịch Trần Nghĩa bàn với con trai cách đối phó với những rắc rối sắp xảy ra bởi theo ông: "Có thể ông Nhân sẽ cho đánh giá lại tất cả quá trình chuyển đổi đất nông nghiệp, 40 hecta đất ở Thiên Thanh. Rồi cho rà soát lại toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc ở Giang Kim. Gặp tay Thiệp ở bên môi trường xem hắn có giúp được gì không? Mà thời điểm này gặp gỡ các doanh nghiệp ít thôi, không có lợi". Còn Trần Bạt thì tỏ ra lo lắng: "Nếu thế thì dự án Sông Giang của Vũ chắc chắn sẽ lằng nhằng rồi".

Sinh tử tập 25: Vũ cao tay khi sai đàn em tiếp cận hẳn vợ Bí thư tỉnh ủy - Ảnh 3.

Sau khi đã kết thân được với bố con ông Nghĩa, Mai Hồng Vũ tiếp tục tìm cách tiếp cận để lấy lòng ông Nhân. Lần này thì Vũ cho người tiếp cận hẳn vợ bí thư Nhân. "Mong chị quan tâm đến ông bố vợ em. Nếu được thì chị cho cụ nằm dịch vụ để đỡ phải ghép giường chị ạ", vừa nói đàn em của Vũ vừa cầm túi quà biếu vợ Bí thư Nhân. Khi vợ Bí thư Nhân từ chối nhận quà thì đàn em Vũ liền nức nở khen: "Nếu được sau này em xin phép đưa bác em đến thăm chơi anh chị. Bác em nói anh Nhân là cán bộ vừa có trình độ vừa mẫu mực nên nhiều người dân Việt Thanh quý lắm ạ" khiến vợ Bí thư Nhân khó có thể từ chối.

Không những thế, Vũ còn tỏ ra tài giỏi trong việc xem phong thủy: "Hỏng rồi. Tháng này là tháng Tuất, hôm này ngày Tí. Những ngày này phàm những việc đại sự không nên làm. Quay lại thôi".

Tập 25 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (9/12) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC