Ngày 28 Tháng 11, 2019 | 03:25 PM

Sinh tử tập 18: Chủ tịch tỉnh xin Bí thư dừng bổ nhiệm con trai làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến tận nhà xin Bí thư Nhân dừng bổ nhiệm con trai, Chủ tịch Trần Nghĩa nghĩ đến lời cảnh báo của ông Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa bị cách chức hay ông có một ý đồ khác?

Sinh tử tập 18: Chủ tịch tỉnh xin Bí thư dừng bổ nhiệm con trai làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Ảnh 1.

Trong tập 17 Sinh tử, Hoàng - chủ mỏ đá Thanh Lâm đã trốn thoát thành công sang Lào, còn được Vũ bố trí nơi ở có bảo vệ nghiêm ngặt. Cũng nhờ chuyện Hoàng bỏ trốn mà vụ án sập mỏ đá vẫn bị kết tội cho Tỵ, tạm khép lại bản án. Ông Chỉnh - Giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư bị kỷ luật cách chức vì làm mất giấy tờ hồ sơ của mỏ đá Thanh Lâm. 

Không "phục" cách xử lý này của lãnh đạo, ông Chỉnh đến gặp ông Trần Nghĩa xin nghỉ việc đồng thời cảnh báo ông Nghĩa là "đang đẩy con trai Trần Bạt vào chỗ chết". Cũng trong chuyện này, Vũ đã tìm cách nhờ cậy một nhóm quan chức nên ông Thiệp - Giám đốc Sở tài nguyên môi trường được giảm kỷ luật, chỉ bị giáng chức. 

Với hai chuyện lớn này, nhóm lợi ích bao gồm: Thông - Phó Giám đốc công an tỉnh, Khôi - Viện phó Viện kiểm sát tỉnh, ông Thiệp và Vũ tổ chức ăn mừng tại quán của Quỳnh Trinh và có cả em út phục vụ. Vì hai chuyện lớn đó, tiếng tăm và mối quan hệ của Vũ đã vươn xa, đã có người tìm đến Vũ tìm kiếm sự giúp đỡ từ anh.

Sinh tử tập 18: Chủ tịch tỉnh xin Bí thư dừng bổ nhiệm con trai làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Ảnh 2.

Sang tập 18 Sinh tử, sau khi ông Chỉnh bị cách chức thì vị trí Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư còn trống chỗ. Ai cũng nghĩ là kế  hoạch đưa con trai vào vị trí này của Chủ tịch tỉnh đang diễn ra suôn sẻ thì có vẻ như ông Trần Nghĩa đã suy nghĩ lại sau lời cảnh báo của ông Chỉnh. Ông Nghĩa đến tận nhà ông Nhân - Bí thư tỉnh ủy để xin dừng việc bổ nhiệm con trai mình vào chức Giám đốc sở. 

"Cảm ơn anh đã quan tâm. Nhưng cũng chính vì cháu có sự tín nhiệm cao cho nên tôi mới phải đến gặp anh. Tôi muốn xin với Bí thư can thiệp giúp tôi để dừng việc bổ nhiệm cháu lại" – ông Nghĩa trình bày với Bí thư Nhân.

Sinh tử tập 18: Chủ tịch tỉnh xin Bí thư dừng bổ nhiệm con trai làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Ảnh 3.

Trong khi đó, bà Hiền lại tới gặp ông Dĩnh - cựu Bí thư tỉnh Việt Thanh. Ông Dĩnh khá bất bình: "Cái thằng cu Bạt đấy mà nó ngồi vào cái ghế Giám đốc một Sở quan trọng nhất nhì tỉnh là khốn cho Việt Thanh rồi đấy. Không thể để như thế được. Cô phải có ý kiến". Bà Hiền tiếp tục thảo mai: "Anh biết rồi đấy ạ. Em với ông Nghĩa có bất đồng công việc, bây giờ ý kiến vào khác nào tư thù cá nhân hả anh".

Ở diễn biến khác, Trần Bạt gặp Mai Hồng Vũ để bàn về dự án mới – dự án Nam Sông Giang. Bạt nói: "Tôi là người trọng tình cảm chứ có bao giờ tôi bị lụy bởi những thứ trao đi đổi lại đâu". Vũ cười khẩy: "Có vẻ như cậu đi guốc trong bụng tôi ấy nhờ. Thực ra không có gì đặc biệt cả cũng chỉ những công việc còn đang dang dở giữa tôi với cậu thôi".

Tập 18 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (28/11) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC