Ngày 16 Tháng 12, 2016 | 03:52 PM

"Sao Mai" Bạch Trà: Tôi tự tin khi hát về Huế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không ít nghệ sĩ trẻ chọn pop, hay bolero là con đường đi, vì những dòng nhạc này phổ cập rộng rãi. Trong khi đó, từ cuộc thi Sao Mai 2015 đến giờ, Bạch Trà chỉ hát duy nhất những bài hát về Huế.

Trước khi chương trình “Mùa đông xứ Huế” do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch khai màn ở Nhà hát Lớn Hà Nội, nữ ca sĩ 9X Bạch Trà đã rất hồi hộp. Nhưng sau đêm diễn, những tràng vỗ tay của khán giả khiến cô tự tin hơn rất nhiều với lựa chọn của mình.


Bạch Trà tự tin với dòng nhạc bản thân theo đuổi.

Bạch Trà tự tin với dòng nhạc bản thân theo đuổi.

Trong chương trình nghệ thuật lớn nhất về Huế ở Hà Nội: Mùa đông xứ Huế (14-15-16/12), Bạch Trà hát 3 ca khúc: Nhớ Huế, Tìm em trong nét Huế và Hà Nội – Huế - Sài Gòn (hát chung với Tân Nhàn và Võ Hạ Trâm).

“Khi thực hiện album "Tìm em trong nét Huế", em chỉ mong muốn đó là món quà gửi tặng tới gia đình, thầy cô, bạn bè và những người yêu mến giọng hát của mình. Và rất mừng, sự cố gắng nỗ lực của em trong gìn giữ, quảng bá nét đẹp của ca Huế - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia – đã được ghi nhận” – Bạch Trà chia sẻ.

Không chỉ các ca khúc về Huế, mà Bạch Trà còn có thiên hướng về các ca khúc mang âm hưởng dân gian các vùng miền khác được các nhạc sỹ lấy chất liệu chính từ dân ca, dân nhạc.

Bạch Trà sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc cổ truyền. Lúc nhỏ, cô được nghe bà, mẹ hát ru dân ca Bình Trị Thiên. Ba của cô lại là nghệ nhân đàn hát ca Huế, dân ca Bình Trị Thiên.

“Từ nhỏ, phần nào tôi đã cảm nhận được độ sâu của ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên. Để hát tốt các ca khúc về Huế, người hát phải nắm rõ hệ thống làn điệu, chất liệu dân ca cổ, luyến láy đúng trên chất liệu dân ca vùng miền để đưa vào ca khúc mới được tinh tế, sáng tạo và phù hợp”.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Bạch Trà cho biết, cô sẽ tổ chức minishow vào đầu năm 2017. Và kế hoạch của cô gái trẻ trong năm 2017 là thành lập CLB ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên tại Hà Nội. “Và tất nhiên, để khán giả không quên một “Bạch Trà ca Huế”, tôi sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm âm nhạc” – Trà nói thêm.

Bạch Trà da diết với bài Nhớ Huế.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC