Ngày 4 Tháng 8, 2016 | 11:00 AM

Phim từng bị dừng chiếu trên VTV2 trở lại màn ảnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau gần 2 năm ngừng phát sóng để chỉnh sửa, biên tập cho phù hợp với văn hóa Việt Nam, bộ phim "Sex and the city" đã chính thức trở lại màn ảnh nhỏ ngày 1/8.

Cuối năm 2014, VTV2 cho phát sóng bộ phim Sex and the city được Việt hóa bằng cái tên: "Chuyện ấy là chuyện nhỏ" sau 2 tuần phát sóng đã bị dừng chiếu bởi những ý kiến trái chiều xoay quanh những hình ảnh "nóng" của bộ phim.

Tại Mỹ, "Sex and the city" được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại với 8 giải thưởng Golden Globe, 7 lần đoạt giải Emmy và luôn nằm trong danh sách những bộ phim truyền hình hay nhất mọi thời đại do tạp chí Entertainment Weekly bình chọn.


Một cảnh trong Sex and the city

Một cảnh trong "Sex and the city"

Giới chuyên môn đánh giá, bộ phim đã mang lại hiệu quả tốt trong việc đề cao quyền của phụ nữ, rằng phụ nữ cũng có thể thành công như nam giới, rằng họ không nên che giấu những mong muốn về tình dục của mình, và bộ phim đã dạy phụ nữ rằng tình bạn là điều vô cùng quan trọng…

Với thông điệp chính nhằm cổ vũ phụ nữ hãy là chính mình, từ khi phát sóng lần đầu vào năm 1998, "Sex and the city" đã góp phần vào sự thay đổi quan niệm của nữ giới trong mọi lĩnh vực cuộc sống như tình dục, tình yêu, công việc.

Bộ phim xoáy sâu vào đời sống xã hội của bốn người phụ nữ trung niên thành đạt vào cuối những năm 90 (ba người trong số đó đã quá 30 và một người ngấp nghé 40). Họ có vóc dáng hoàn hảo, xinh đẹp, gu thời trang tinh tế và sự thành đạt đáng ngưỡng mộ trong nghề nghiệp, họ có lý tưởng, suy nghĩ, tính cách khác nhau, khiến cho mọi khán giả nữ đều có thể nhìn thấy một chút của mình trong đó.

Phim đề cập trực diện tới rất nhiều vấn đề nhạy cảm như: Tình dục an toàn, tình dục hạnh phúc, tình một đêm hay những căn bệnh có thể lây qua đường tình dục.


4 nhân vật chính trong bộ phim

4 nhân vật chính trong bộ phim

Trở lại trên VTV2 từ 1/8, bộ phim sẽ được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào lúc 22h40. Đây cũng là khung giờ dự kiến được dành cho phim người lớn của VTV2 trong thời gian tới. Cùng với việc phát sóng, VTV2 còn có thêm 2 phần là: Dẫn chuyện và talk về một chủ đề bất kỳ với sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng như: diễn viên Lan Phương, diễn viên Chí Trung, diễn viên Quỳnh Chi, ca sỹ Hà Linh qua sự dẫn dắt của 2 MC là Phan Anh và Minh Trang.

So với bản gốc, "Sex and the city" trên VTV2 đã bị hạn chế, cắt bỏ cảnh "nóng". Các chuyên gia nguyên cứu về giới cho rằng, không nên vội vàng đánh giá bộ phim khi chỉ nhìn thấy mác 18+ được phát sóng trên Đài truyền hình quốc gia mà những khán giả nên xem đó là những câu chuyện đời thường, những giây phút chiêm nghiệm lại cuộc sống của mình sau những giờ làm việc căng thẳng. Cũng chẳng còn những hình ảnh đáng lo ngại ảnh hưởng đến trẻ em như bao nhiêu khán giả đã lo lắng.

T.Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC