Ngày 18 Tháng 5, 2020 | 08:23 AM

Phi Nhung lần đầu tiết lộ lý do làm từ thiện tại quê hương trong suốt 20 năm qua

  MỚI NHẤT

Mới đây, trong một tiết mục của Tình Bolero, Phi Nhung đã lặng người khi nghe Quách Ngọc Ngoan đã dùng âm nhạc để nói thay tấm lòng anh dành cho vùng đất quê hương miền Tây.

Người tình của Phượng Chanel lựa chọn thể hiện liên khúc Chiều nước lũ (sáng tác: Vinh Sử) và Nước mặn miền Tây nói về những đau thương, mất mát của người dân trong siêu bão Linda 1997 và mới đây nhất là hạn mặn khốc liệt tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Phi Nhung lần đầu tiết lộ lý do làm từ thiện tại quê hương trong suốt 20 năm qua - Ảnh 1.
Diễn viên Quách Ngọc Ngoan trình diễn trên sân khấu "Tình Bolero"

 Là một trong những nghệ sĩ thường xuyên có mặt hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn vì thiên tai lũ lụt, hạn hán, giám khảo Phi Nhung xúc động khi theo dõi tiết mục này. Phi Nhung cho biết, năm 1997 lần đầu tiên về nước, chứng kiến người dân khó khăn vượt qua cơn bão Linda, chị đã dùng số tiền 3.000 đô-la Mỹ dành dụm được để giúp đỡ người dân vùng lụt. 

Phi Nhung lần đầu tiết lộ lý do làm từ thiện tại quê hương trong suốt 20 năm qua - Ảnh 2.
Phi Nhung lặng người khi theo dõi tiết mục.

“Tiết mục của Quách Ngọc Ngoan đã khơi gợi lại trong tôi hình ảnh cứu trợ thiên tai năm ấy. Lúc đó về một chút là tôi khóc. Trong lòng nó sao sao, không diễn tả được. Bắt đầu từ đó, tôi nguyện rằng cứ có tiền là tôi sẽ đi từ thiện”, Phi Nhung nghẹn ngào kể về chuyến đi thiện nguyện của mình.

Phi Nhung lần đầu tiết lộ lý do làm từ thiện tại quê hương trong suốt 20 năm qua - Ảnh 3.
Phi Nhung lần đầu tiết lộ lý do làm từ thiện tại quê hương trong suốt 20 năm qua - Ảnh 4.
Phi Nhung là nghệ sĩ có nhiều hoạt động từ thiện âm thầm trong showbiz.

Phi Nhung được đồng nghiệp và khán giả yêu mến vì là một trong những nghệ sĩ miệt mài làm từ thiện nhất, lại khá kín tiếng. Mỗi khi từ nước ngoài về lại quê hương, nữ ca sĩ đều dành thời gian đi phát quà, giúp đỡ cho bà con ở những vùng đất khó khăn, các mái ấm trẻ em cơ nhỡ. Hiện Phi Nhung cũng là mẹ nuôi của rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Ca sĩ Phi Nhung từng chia sẻ mục tiêu tới đây của chị là xây dựng mái ấm cho những người cao tuổi.

Theo Tiền phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC