Ngày 2 Tháng 3, 2016 | 08:51 PM

Phát động cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hôm nay (2/3), tại Hà Nội, Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức giao lưu hưởng ứng Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5.

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên kể từ năm 2004 và bắt đầu được triển khai tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay.

Cuộc thi đã trở thành một trong những hoạt động vẽ tranh dành cho thiếu nhi có qui mô quốc tế lớn nhất được phát động tại các trường tiểu học trên cả nước.


Các em học sinh tiểu học tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh

Các em học sinh tiểu học tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh

“Với ước mơ, bạn có thể thay đổi thế giới này tốt đẹp hơn” chính là thông điệp ý nghĩa mà Cuộc thi muốn gửi gắm tới các em thiếu nhi Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, khuyến khích các em thể hiện trí tưởng tượng bay bổng và sáng tạo để vẽ nên những chiếc ô tô mơ ước, hướng tới tương lai của sự chuyển động, vì một xã hội văn minh, an toàn, và tốt đẹp hơn trong tương lai.


Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo xem các học sinh tiểu học vẽ tranh

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo xem các học sinh tiểu học vẽ tranh

Năm nay, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 tiếp tục được tổ chức dành cho đối tượng các em học sinh từ lứa tuổi 15 trở xuống trên phạm vi cả nước. Cuộc thi sẽ bao gồm 2 vòng thi: cấp quốc gia và cấp quốc tế.

Dự kiến lễ trao giải của cuộc thi cấp quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 4 tại Hà Nội và cấp quốc tế vào tháng 8 năm nay tại Tokyo – Nhật Bản.


Các bức tranh đoạt giải cao năm 2015

Các bức tranh đoạt giải cao năm 2015

Tại Việt Nam, dù tham gia cuộc thi muộn hơn nhiều nước khác trên thế giới nhưng Việt Nam rất tự hào và vinh dự khi nhận được sự tham gia hào hứng và nhiệt tình của các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam.

Ngay sau khi tham gia sân chơi quốc tế, Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự, con số hơn 1,7 triệu bức tranh dự thi chỉ sau 4 lần tổ chức tại Việt Nam không chỉ là một con số đơn thuần, mà còn chứa đựng biết bao sức sáng tạo và niềm đam mê của các em nhỏ về những chiếc ô tô mơ ước.

Việt Nam cũng liên tiếp vinh dự có tác phẩm dự thi đoạt giải tại cuộc thi tổ chức tại Nhật Bản hàng năm, cụ thể: 01 giải bạc vào năm 2012, 01 giải khuyến khích vào năm 2013, 01 giải vàng vào năm 2014 và 01 giải khuyến khích trong năm 2015.

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC