Ngày 4 Tháng 6, 2015 | 02:17 PM

Những gia đình quyền lực nhất làng thời trang thế giới

  MỚI NHẤT

Không chỉ sở hữu những thương hiệu đình đám trên thế giới, các gia tộc thời trang còn hãnh diện vì thế hệ thừa kế tài năng.

Gia đình Armani Năm 1975, Giorgio Armani thành lập nhãn hiệu thời trang Armani. Chị gái ông, Rosanna, và hai cháu gái ông, Silvana và Roberta, là ba trong số những cái tên có đóng góp quan trọng nhất cho thương hiệu Armani.
Gia đình Arnault. Barnard Arnault, cùng hai con gái Delphine và Antoine, là chủ tập đoàn danh tiếng LVMH với loạt hàng hiệu xa xỉ như LV, Fendi, Givenchy, Donan Karan...
Gia đình Della Valle. Filippo Della Valle lập hãng giày Tod’s vào đầu thế kỷ 20. Gia đình này có tới hơn 3 thế hệ gồm cháu trai Diego, chít Emanuel, và anh trai ông, Andrea Della Valle, cùng làm cho Della Valles.
Gia đình Fendi. Adele Casagrande cùng chồng Edoardo Fendi thiết kế đồ da từ những năm 1920. Gia đình Fendi còn có cô cháu gái Silvia Venturini Fendi cùng con gái Delfina Delettrez đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn và hoạt động tích cực trong lĩnh vực thời trang.
Gia đình Ferragamo. Từ năm 13 tuổi, Salvatore Ferragamo bắt đầu tự tay làm chiếc giày đầu tiên hương Bonito - Italy. Chuyển tới Mỹ sinh sống trong chưa đầy 10 năm ông đã được phong danh hiệu một trong những thợ đóng giày hàng đầu Hollywood.
Gia đình Lauren. Ralph Lauren là thương hiệu thời trang nổi tiếng nước Mỹ, thành lập bởi ông chủ cùng tên. Ralph lúc đầu thiết kế quần áo cho vợ ông Ricky, rồi dần biến thương hiệu gia đình thành cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới.
Gia đình Missoni. Ottavio Missoni cùng vợ Rosita bắt đầu hãng thời trang Missoni năm 1953 tại Ý. Sau hơn 50 năm vợ chồng ông cùng con gái Angela, con trai Luca và cháu gái Margherita gặt hái được không ít thành công khi sức lan tỏa của thương hiệu Missoni vượt ra khỏi biên giới nước Ý.
Gia đình Olsen. Cặp sinh đôi Mary-Kate và Ashley Olsen đang ngày càng chứng minh tài năng của mình khi thành công trên cả 2 lĩnh vực giải trí và thời trang.
Gia đình Pinault. Francois Pinault lập nên nhãn hiệu PPR, còn được biết đến với cái tên Kering, vào năm 1963. Con trai ông, Francois-Henri Pinault được định hướng để trở thành người kế vị cơ ngơi đồ sộ của gia đình.
Gia đình Prada. Năm 1913, anh em Mario và Martino Prada thành lập thương hiệu đồ da Fratelli Prada tại Milan. Con gái và con dâu ông Mario, Miuccia và Luisa, cũng tiếp bước gia đình tham gia điều hành tập đoàn Prada.
Gia đình Versace. Sau cái chết của anh trai Gianni Versace – người sáng lập Versace, bà Donatella Versace đang quản lý rất thành công nhãn hiệu thời trang lừng danh này.
Gia đình Wang. Alexander Wang lập dòng thời trang cá nhân vào năm 2007. Nhà thiết kế gốc Đài Loan – Mỹ cùng anh trai Dennis Wang hiện là hai nhà điều hành chính của thương hiệu thời trang Wang.
Gia đình Wertheimer. Anh em Alain và Gerard Wertheimer là hai nhân vật đứng sau cái tên Chanel danh tiếng. Gia đình Wertheimer còn là chủ của các nhãn hiệu quần áo nổi tiếng Eres và Tanner Krolle.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC