Ngày 20 Tháng 6, 2015 | 07:30 PM

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Diễn ra từ 22/6 - 01/7/2015, Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2015 là chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn được tổ chức nhằm thu hút người dân và du khách đến nghỉ ngơi, tham quan du lịch phố biển trong dịp hè 2015.

Chiều 20/6, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng (Sở VH-TT&DL TP.Đà Nẵng) cho biết “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015” diễn ra ở Công viên Biển Đông – Bãi biển Phạm Văn Đồng sẽ là một chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn, thu hút người dân và du khách đến Đà Nẵng.

Đây cũng là sân chơi để các đơn vị kinh doanh du lịch tại Đà Nẵng có dịp gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Sự kiện được kì vọng sẽ thúc đẩy việc hoàn thiện và quảng bá các sản phẩm du lịch biển của thành phố và góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện.

Đua thuyền Kayak trên biển Đà Nẵng...Ảnh Đức Hoàng
Đua thuyền Kayak trên biển Đà Nẵng...Ảnh Đức Hoàng

Ban tổ chức đã thống nhất các nội dung hoạt động cho sự kiện “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015”; trong đó tiếp tục đưa vào những hoạt động hấp dẫn du khách trong các “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015” năm trước như:

Lễ hội Văn hóa- Ẩm thực và các gian hàng thời trang, lưu niệm với quy mô lớn hơn; Cuộc thi dành cho người phục vụ bàn; Triển lãm Ảnh đẹp Du lịch; Cuộc thi Ăn nhanh Uống nhanh…

Đồng thời mang lại không khí sôi động, tươi mới cho chương trình bằng các hoạt động thể thao như: Trình diễn X-game, bóng đá nghệ thuật, BMX và trượt ván skateboarding, Trình diễn máy bay mô hình; đua thuyền Kayak…

Đặc biệt, Kayak là một sản phẩm du lịch được khai thác mạnh trong thời gian vừa qua. Chèo Kayak trên sông Hàn ngắm quang cảnh trên sông và hai bên đường phố, theo cảm nhận của du khách, là một trải nghiệm rất thú vị.

Ngoài ra có trò chơi nhỏ dành cho gia đình và du khách như ném bóng vào rổ, đổ nước vào chai, nhảy bao bố, khu chụp ảnh; và hoạt động “Vẽ mặt nghệ thuật” dành cho du khách.

Cuộc thi Xây lâu đài cát hấp dẫn bên bờ biển Phạm Văn Đồng. Ảnh Đức Hoàng
Cuộc thi "Xây lâu đài cát" hấp dẫn bên bờ biển Phạm Văn Đồng. Ảnh Đức Hoàng

Cùng với đó, một số hoạt động thể thao hấp dẫn vào chương trình như Giải bóng đá bãi biển toàn quốc (từ 26/6-06/7); Giải đua xe đạp trẻ toàn quốc và Đại hội Liên hoan mô tô thể thao toàn quốc.

Đặc biệt, “Color Me Run - Đường chạy sắc màu” là sự kiện thể thao sống động và độc đáo nhất Việt Nam cũng sẽ diễn ra từ ngày 27/6.

Tham gia sự kiện, bạn sẽ được trải nghiệm chặng đường 5km màu sắc và được tung phủ bộ màu từ đầu đến chân qua các điểm mốc khác nhau.

Với chủ đề “WE’LL BE UNITED”, Đường chạy sắc màu sẽ đổ bộ tại thành phố Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm mới lạ và tạo ấn tượng khó quên đối với  tất cả mọi người.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015”, Hội thi đầu bếp Giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ VII – Tranh cúp Sunhouse với chủ đề “Ẩm thực phục vụ du khách ở Đà Nẵng” được Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức với sự hỗ trợ của Trường Hướng nghiệp Á Âu – đơn vị đồng hành tổ chức sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 1/7.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra, thu hút du khách và người dân khi tới phố biển Đà Nẵng trong mùa hè này. Ảnh Đức Hoàng
Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra, thu hút du khách và người dân khi tới phố biển Đà Nẵng trong mùa hè này. Ảnh Đức Hoàng

Hội thi đầu bếp Giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ VII – Tranh cúp Sunhouse 2015 là một trong những hoạt động thường niên của TP Đà Nẵng, nhằm tôn vinh nghề đầu bếp, khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc đưa truyền thống ẩm thực cũng như các món ăn đặc sản của Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời là cơ hội để các đầu bếp gần xa gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm và cập nhật thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Cuộc thi trình diễn Bartender cũng chính thức diễn ra vào lúc 18h00 ngày 30/06 tại sân khấu chính Công viên Biển Đông. Là một trong những hoạt động của Điểm hẹn mùa hè 2015, cuộc thi trình diễn Bartender tiếp tục là dịp giao lưu, nâng cao nghiệp vụ của các bartender Đà Nẵng.

Cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm đưa nghệ thuật pha chế và trình diễn bartender trở nên quen thuộc với người dân và du khách tại Đà Nẵng, đồng thời sáng tạo những món cocktail độc đáo cho danh mục thức uống.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC