Ngày 25 Tháng 3, 2020 | 02:44 PM

Nhà trọ Balanha tập 3: Bách chăm sóc mẹ con Hân như thể vợ con thật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thấy Bách chịu chi 500.0000 đồng mua máy vắt sữa cho Hân, Lâm hỏi thẳng xem Bách có thích Hân thật không. Không cần đợi Bách trả lời, Lâm cho rằng gu của Bách là "miễn là đàn bà và còn thở là anh thích hết".

Nhà trọ Balanha tập 3: Bách chăm sóc mẹ con Hân như thể vợ con thật - Ảnh 1.

Trong tập 2 Nhà trọ Balanha, "bộ ba" Lâm (Công Dương), Bách (Xuân Nghị) và Nhân (Trần Nghĩa) phải nhận nuôi thêm một đứa trẻ bị bỏ rơi trước cổng nhà trọ. Khó khăn lại chồng khó khăn. Không đủ tiền sinh hoạt vì nhà trọ vắng khách nên Bách, Nhân quyết định lén đập con heo đất tiết kiệm của Nhiên em Lâm. Cô bé có việc nên đi vắng. Lúc đầu Lâm không đồng ý nhưng hai người kia nhất trí nên anh đành chịu. Đập heo ra cũng được một số tiền kha khá. Để không bị lộ họ mua một con heo đất khác và Bách trổ tài vẽ lên heo cho giống chú heo cũ của Nhiên, đồng thời nhét tiền vàng mã vào cho nặng nặng để Nhiên về không phát hiện được.

Ở một diễn biến khác thì một nhóm khách du lịch đến nhà trọ thuê phòng khiến bộ ba phấn khởi. Trong lúc nhóm khách đang đứng láo nháo để nhận phòng thì có một người lạ trùm áo khoác kín đột nhập ôm đứa trẻ bỏ chạy. Cả nhóm đuổi theo và phát hiện ra một cô gái trẻ… Đó chính là Hân (Bích Ngọc), mẹ của đứa bé. Hân sau khi bỏ con trước cổng nhà trọ được vài ngày thì cô nhớ con nên đã đến lấy con lại.

Thương hoàn cảnh của mẹ con Hân không có nơi trú ngụ nên Bách một mực bảo vệ, muốn cưu mang cho ở lại nhà trọ. Nhân cũng đồng tình vì thương đứa nhỏ, chỉ có Lâm cương quyết phản đối vì anh biết tình cảnh của nhóm. "Bộ ba" chơi trò biểu quyết và cuối cùng Lâm thua đành nhượng bộ để mẹ con Hân ở lại, tạm thời mượn phòng của Nhiên. Sự xuất hiện của bà mẹ trẻ trong căn nhà trọ đã tạo nên những tình huống hài hước, vui nhộn. Nhất là Bách, vì có cảm tình với Hân nên luôn đứng ra bênh vực trước sự làm khó của Lâm. Hân trở thành bà nội trợ trong nhà lo mọi việc dọn dẹp, cơm nước…

Nhà trọ Balanha tập 3: Bách chăm sóc mẹ con Hân như thể vợ con thật - Ảnh 2.

Trong trích đoạn tập 3 Nhà trọ Balanha, Nhiên - em gái của Lâm cũng là cô gái duy nhất trong homestay trở về. Cô vô cùng giận dữ vì trong thời gian mình đi vắng, các anh ở nhà tự ý cho một cô gái lạ hoắc đến ở nhờ phòng của mình.

Lâm là người phản đối việc cho Hân ở nhờ ngay từ đầu nên coi như vô can trong chuyện này. Nhiên "xử" hai "ông anh" còn lại là Bách và Nhân. "Hóa ra là hai lão này chơi trò thông đồng biểu quyết với nhau, cho người lạ vào phòng em ngủ mà không hỏi ý kiến của em…", Nhiên bóp miệng hai ông anh quát. Bách giải thích vì thấy hai mẹ con Hân tội nghiệp nên đã cho cô ấy ở nhờ. Anh cũng biết nếu hỏi Nhiên thì tất nhiên cô sẽ không đồng ý, vì thế anh đã không hỏi. Còn Nhân thì phản bội đồng đội, mếu máo: "Anh Bách biết mà vẫn cố tình là anh Bách sai rồi đúng không?"

Nhiên nghe hợp tình hợp lý nên đã tha cho Nhân. Bách trách móc Nhân là đồ "vắt chanh bỏ vỏ", "trở mặt như trở bàn tay". Bách còn đọc thơ và hát: "Cuộc đời thật lắm éo le/ Nhân sâm thì ít mà rễ tre thì nhiều/ Ta về ta tắm ao ta/ Dù trong dù đục vẫn là cái ao. Cô đơn, cô đơn nỗi đau...". Nhiên không để Bách đọc thơ và hát hết câu rõng rạc tuyên bố: "Mấy anh liệu mà đuổi cổ mẹ con cô ta ra khỏi nhà. Có tiền thì ở, không thì biến!". Đúng lúc này, Hân vừa bước xuống cầu thang nên đã nghe được lời tuyên bố của Nhiên.

Ở phân cảnh khác, Hân bị tắc tia sữa nên mấy anh em buộc phải cử Nhiên vào giúp đỡ. Là cô gái trẻ chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này, Nhiên rất ngại phải thực hiện nhiệm vụ này, nhưng cô không còn lựa chọn nào khác khi bị các anh đẩy vào phòng Hân. Bách và Lâm sốt ruột ở ngoài khi nghe thấy tiếng Hân la hét. Hai anh em buộc phải đi mua máy vắt sữa.

Lâm càu nhàu vì chiếc máy bé xíu mà tận gần 500.000 đồng. Tuy nhiên, Bách tuyên bố vì Hân, anh sẽ đầu tư hết. Thấy người anh chịu chi như vậy, Lâm hỏi thẳng xem Bách có thích Hân thật không? Tuy nhiên, Lâm cũng cho rằng gu của Bách là "miễn là đàn bà và còn thở là anh thích hết".

Bách về nhà phấn khởi khoe Hân: "Anh mua về rồi nè, nguyên một dãy luôn hoa cả mắt, lựa mãi mới được. Anh chỉ ướm bằng tay không biết có vừa không. Nếu mà không vừa em kêu anh đi đổi cái khác nhé. Em vô thử coi vừa không, để anh phụ em một tay". Hân tỏ ra cảm kích và hứa khi có tiền sẽ trả lại cho Bách. Lúc này, Bách đã tự nâng giá của chiếc máy này lên: "Có vài triệu thôi, không có gì đâu! Miễn em và con vui là anh vui rồi!".

Tập này cũng hé lộ Nhi (Quỳnh Kool) – người yêu của Lâm đã có người mới.

Tập 3 Nhà trọ Balanha phát sóng lúc 21h30 hôm nay (25/3) trên VTV3.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC