Ngày 13 Tháng 9, 2019 | 07:41 AM

Nhà báo Lại Văn Sâm làm host chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance”

Chương trình truyền hình thực tế về việc làm Cơ hội cho ai - Whose Chance sẽ chính thức lên sóng VTV3 vào ngày 14/9.

Cơ hội cho ai - Whose Chance sẽ mang đến cơ hội để người lao động được gặp trực tiếp các lãnh đạo của các doanh nghiệp hàng đầu, trải qua màn thử thách hấp dẫn, kịch tính với phương châm phỏng vấn thật, thương lượng thật, việc làm thật. Lần đầu tiên, các doanh nghiệp sẽ công khai rộng rãi trên sóng truyền hình quốc gia về mức lương, chế độ đãi ngộ khi tuyển dụng người lao động và kí kết hợp đồng lao động.

Bên cạnh đó, chương trình không chỉ tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ tìm việc làm, trải nghiệm, học hỏi các kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc, xử lý tình huống, mà còn tạo cơ hội cho những nhân sự có kinh nghiệm tìm kiếm vị trí quản lý phù hợp với năng lực chuyên môn thông qua việc thể hiện bản thân và thương lượng trực tiếp cùng các sếp cấp cao của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Nhà báo Lại Văn Sâm làm host chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance” - Ảnh 1.
Nhà báo Lại Văn Sâm làm host chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance” - Ảnh 2.

Sự kiện họp báo ra mắt chương trình Cơ hội cho ai

Chương trình ra đời với mục đích giúp người tìm việc có cơ hội thể hiện bản thân, tiếp cận với nhiều Sếp của các doanh nghiệp cùng lúc, khi ứng viên vượt qua được vòng Chinh phục thì lúc này vị thế của người lao động được nâng cao thông qua việc các Sếp phải cạnh tranh để thu hút ứng viên về công ty của họ. Từ đó, người lao động tìm kiếm cơ hội đổi đời khi được quyền lựa chọn vị sếp mình yêu thích, có thu nhập xứng đáng, có cơ hội bứt phá trong sự nghiệp. Chương trình mong muốn tạo thành cầu nối giúp cung và cầu lao động gặp được nhau, hướng đến việc giúp các doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của nhân sự, chủ động xây dựng môi trường làm việc tốt, quan tâm đến người lao động và có chính sách thu hút, đãi ngộ người tài.

Format chương trình gồm ba vòng thi: Đối mặt; Chinh phục; Cơ hội cho ai. Ở vòng đối mặt, hai ứng viên sẽ dùng kỹ năng của mình để thuyết phục các sếp và khán giả trao cơ hội, chỉ 1 người được bước tiếp vào vòng trong. Ở vòng 2, ứng viên được chọn sẽ nhập mức lương kỳ vọng trong chiếc vali bí mật, sau đó ứng viên sẽ phải giải quyết các tình huống bất ngờ do BTC đặt ra để bộc lộ khả năng tư duy, kinh nghiệm, cảm xúc… và trải qua vòng đối thoại sâu với các Sếp của chương trình để giành lấy cơ hội vào vòng thi cuối cùng.

Ở vòng 3, các sếp đã bật đèn xanh sẽ đưa ra vị trí công việc và mức lương công khai để chiêu mộ ứng viên. Phút gay cấn, hồi hộp nhất của chương trình là khi MC công bố mức lương kỳ vọng của ứng viên để so sánh với mức lương đề nghị của các sếp xem hai bên có thỏa thuận được công việc với nhau hay không.

Nhà báo Lại Văn Sâm làm host chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance” - Ảnh 3.

Nhà báo Lại Văn Sâm đồng hành cùng chương trình trong vai trò host

Chia sẻ về những điều thú vị và lý do khán giả nên xem chương trình, nhà báo Lại Văn Sâm nhấn mạnh: "Trong chương trình này, tôi xác định mình sẽ đứng về phía ứng viên, bảo vệ, ủng hộ ứng viên để thuyết phục các lãnh đạo thấy được điểm mạnh của họ, nếu như có thể thì giúp họ về tinh thần, tâm lí và mọi mặt để tìm một công việc tốt. Theo tôi, khán giả nên theo dõi chương trình này và các bạn sẽ có cùng suy nghĩ với tôi, vì đây là một chương trình mang tính thực tế cao".

Dàn Sếp chiêu mộ nhân tài của chương trình gồm Phạm Thanh Hưng: Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn thế kỷ; Phùng Tuấn Hà - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Dịch vụ tổng hợp dầu khí; Lưu Nga - Nhà sáng lập, TGĐ Thời trang Elise; Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT- TGĐ Tập Đoàn Hùng Nhơn, Ngô Hoàng Gia Khánh - PCT Đầu yư và Phát triển doanh nghiệp, thành viên thường trực HĐQT tập đoàn Tiki, Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT công ty TNHH Phần mềm FPT.

Cơ hội cho ai - Whose Chance phát sóng vào 11h thứ Bảy tuần hàng tuần trên VTV3, tập đầu tiên sẽ lên sóng từ ngày 14/9/2019.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC