Ngày 12 Tháng 1, 2016 | 04:45 PM

Người phụ nữ 50 tuổi làm thuyền trưởng đội đua Đà Nẵng – Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Chúng tôi hy vọng chung cuộc đội sẽ dành 1 trong 3 vị trí đầu tiên. Tôi rất hạnh phúc được làm thuyền trưởng của đội Đà Nẵng. Thông qua các đại sứ, tôi biết con người Đà Nẵng rất tuyệt vời”, bà Wendy Tuck (50 tuổi, quốc tịch Úc) thuyền trưởng đội Đà Nẵng – Việt Nam chia sẻ.

Chiều 12/1, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo về Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 tại TP Đà Nẵng từ ngày 17-27/2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper là chuyến phiêu lưu trên biển dài nhất thế giới và cũng được coi là một trong những thách thức sức chịu đựng khó khăn nhất trên hành tinh. Với độ dài 40.000 hải lý và gần một năm để hoàn thành, cuộc đua bao gồm 12 đội thi đấu với nhau trên đoàn thuyền lớn nhất thế giới với các thuyền đua 70 foot (khoảng 21,3m).

Lộ trình đua tổng thế được chia thành một loạt 14 chặng đua toàn cầu, tối đa 12 điểm cho vị trí thứ nhất và đến 1 điểm cho vị trí thứ 12. Đoàn có điểm tích lũy cao nhất vào cuối đường đua cuối cùng sẽ giành chiến thắng và nhận cúp Clipper Race.

Cuộc đua Clipper 2015-2016 bắt đầu từ St Katharine Docks, London vào ngày 30/8/2015. Cuộc đua sẽ trở về London vào ngày 31/7/2016. Hơn 700 người đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau tham gia, hơn 3.000 thủy thủ không chuyên đã được chuyển đổi thành các tay đua trên biển trong suốt lịch sử Clipper Race cho đến nay.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng: Thành phố đang háo hức và chuẩn bị tích cực để đón đoàn đua và đội Đà Nẵng – Việt Nam. Chúc cho đội Đà Nẵng - Việt Nam giành những thành tích cao trong những chặng đua sắp tới”. Ảnh Đức Hoàng
Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng: "Thành phố đang háo hức và chuẩn bị tích cực để đón đoàn đua và đội Đà Nẵng – Việt Nam. Chúc cho đội Đà Nẵng - Việt Nam giành những thành tích cao trong những chặng đua sắp tới”. Ảnh Đức Hoàng

Từ khi cuộc đua Clipper xuất phát từ London vào tháng 8/2015, cuộc đua đã vượt qua 18.000 hải lý trong hành trình 40.000 hải lý; trong đó có 2 lần băng qua Đại Tây Dương, một lần qua Nam Đại Dương và 3 lần qua eo biển Bass Strait nằm giữa Sydney và đảo Tasmania.

Ngày 18/1, đoàn thuyền sẽ xuất phát chặng Đà Nẵng – Khám phá mới của châu Á và dự kiến sẽ về tới Đà Nẵng từ 17-21/2.

Chặng đua “Đà Nẵng – Khám phá mới của châu Á” sẽ xuất phát trong cái nóng mùa hè ở bán cầu Nam trước khi tiến lên vùng nhiệt đới và trở lại Bắc bán cầu lần nữa với thử thách định tuyến phức tạp khi đi ngang qua các đảo của Papua New Guinea và Indonesia.

Việc đặt tên chặng đua “Đà Nẵng – Khám phá mới của châu Á”, đây là một trải nghiệm tuyệt vời đối với thành phố trong hành trình vươn ra thế giới nhưng cũng sẽ là khám phá thú vị của thế giới đối với một điểm đến mới nổi và đầy thú vị như Đà Nẵng.

Thuyền trưởng đội Đà Nẵng – Việt Nam là bà Wendy Tuck (50 tuổi, quốc tịch Úc) chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng chung cuộc sẽ dành trong 3 vị trí đầu tiên. Khi cập cảng Đà Nẵng sẽ đi thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng và Đà Nẵng là một thành phố tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc được làm thuyền trưởng của đội Đà Nẵng. Thông qua các đại sứ, tôi biết con người Đà Nẵng rất tuyệt vời”.

Đội Đà Nẵng - Việt Nam đang ở vị trí thứ 6. Ảnh Đức Hoàng
Đội Đà Nẵng - Việt Nam đang ở vị trí thứ 6. Ảnh Đức Hoàng

Được biết, đội Đà Nẵng – Việt Nam có tổng cộng 58 thành viên, với độ tuổi từ 19-67. Các thành viên đến từ nhiều quốc gia gồm: Anh, Úc, New Zealand, Qatar, Singapore, Colombia, Thụy Điển, Israel, Mexico, Chile và Việt Nam.

Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đội Đà Nẵng hiện đang ở vị trí thứ 6.

“Thành phố đang háo hức và chuẩn bị tích cực để đón đoàn đua và đội Đà Nẵng – Việt Nam. Chúc cho đội Đà Nẵng - Việt Nam giành những thành tích cao trong những chặng đua sắp tới”, ông Đặng Việt Dũng nói.

Để đón đoàn đua, Đà Nẵng chi khoảng 5,7 tỷ đồng để nạo vét, thiết lập luồng mới khu vực cầu Thuận Phước để tất cả các thuyền đi qua được cầu trước khi cập Cảng Đà Nẵng.

Ông Đặng Việt Dũng cho biết thêm, nhằm tăng hiệu quả quảng bá hình ảnh thành phố, UBND TP Đà Nẵng quyết định chọn một thủy thủ là Nguyễn Trần Minh An (Cty CP Tàu lai Cảng Đà Nẵng) tham gia chặng đua từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng trên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam.

“Ngày mai anh An sẽ lên đường đi Úc, đến ngày 18/1 sẽ bước lên thuyền cùng các thủy thủ tiến về Đà Nẵng”, ông Đặng Việt Dũng nói.

Thủy thủ Nguyễn Trần Minh An tham gia chặng đua từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng trên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam. Ảnh Đức Hoàng
Thủy thủ Nguyễn Trần Minh An tham gia chặng đua từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng trên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam. Ảnh Đức Hoàng

Có mặt tại buổi họp báo, thủy thủ Nguyễn Trần Minh An cho biết vừa trải qua đợt tập huấn khắc nghiệt. Điều đặc biệt của con thuyền là lúc nào cũng nghiêng, vì thế mọi sinh hoạt rất khó khăn. Thời gian đầu Minh An gặp nhiều trở ngại, sau một vài ngày mới quen.

“Trước khi lên đường mình rất háo hức, từ bé tới lớn chưa bao giờ đi nước ngoài và được làm việc một cuộc đua thử thách như thế này. Mình háo hức, mong đợi và quyết tâm cùng đồng đội để giành vị trí cao nhất”, Minh An chia sẻ.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC