Ngày 28 Tháng 1, 2020 | 11:25 AM

"Ngày trở về: Mẹ ơi con là người Việt Nam": Cảm xúc và sâu lắng

Tối qua (27/1, tức mùng 3 Tết), chương trình Ngày trở về: Mẹ ơi con là người Việt Nam đã lên sóng VTV1. Chương trình đã để lại một ấn tượng đặc biệt cho người xem.

Ngày trở về: Mẹ ơi con là người Việt Nam được phát sóng lần đầu vào ngày 1 Tết Nguyên đán Canh Tý (25/1) trên kênh VTV4 và tối qua, ngày mùng 3 Tết, chương trình đã được phát sóng lại trên kênh VTV1. Như mọi khi, ấn tượng của khán giả với Ngày trở về là sự cảm xúc và truyền cảm hứng nhưng trên tất cả, chương trình này khiến mỗi người xem luôn cảm thấy niềm tự hào - tự hào mình là người Việt và tự hào về những con người Việt.

Khác với chương trình của những năm trước, Ngày trở về: Mẹ ơi con là người Việt Nam đặc biệt hơn vì đây là chương trình đánh dấu năm thứ 10 của Ngày trở về. Vì thế, chương trình năm nay cũng đồ sộ hơn, được đầu tư hơn. Ngày trở về Tết Nguyên đán Canh Tý không chỉ tiếp tục kể về những con người Việt tài năng mà con kể tiếp câu chuyện của những số phận đã từng xuất hiện trong chương trình này của những năm trước, về cuộc đời họ sau đó. Vì thế, với các nhân vật, việc tham gia Ngày trở về cũng để lại ấn tượng khó quên trong họ.

Chia sẻ với VTV News về cảm xúc khi tham gia Ngày trở về: Mẹ ơi con là người Việt Nam, nhà phát minh Trần Ngọc Phúc - người đầu tiên chế tạo ra chiếc máy thở cho trẻ sinh non tại Nhật Bản - nói: "Đây không phải lần đầu tiên tôi tham gia Ngày trở về. Đây là lần thứ 2 tôi tham gia chương trình này rồi. Trước đó, ê-kíp Ngày trở về đã qua Nhật gặp tôi và ghi hình. Còn lần này tôi được trực tiếp tới trường quay".

Ngày trở về: Mẹ ơi con là người Việt Nam: Cảm xúc và sâu lắng - Ảnh 1.

Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc và nhà báo Lê Hoàng Linh tại hậu trường buổi ghi hình Ngày trở về: Mẹ ơi con là người Việt Nam. (Ảnh: VTV News)

Nói về những ấn tượng của mình với Ngày trở về, nhà phát minh Trần Ngọc Phúc cho biết: "Ngày trở về là một chương trình hay. Ở đây chúng ta không chỉ nói về những con người thành công riêng rẽ mà con mang đến bức tranh tổng quát về khả năng của người Việt trong môi trường quốc tế. Từ những ví dụ đó, nhiều người khác có thể có suy nghĩ về điều những nhân vật của Ngày trở về làm được, từ đó đưa tới quyết tâm rằng họ cũng có thể làm được".

Trong khi đó, TS.Lê Tùng Linh - nhà phát minh với 7 bằng phát minh tại Mỹ, hiện đang khởi nghiệp tại New York trong lĩnh vực đưa công nghệ cảm biến trong chăm sóc sức khỏe con người - thì cho hay đây là lần đầu anh tham gia Ngày trở về và ấn tượng chương trình để lại cho anh rất đặc biệt.

"Đây là lần đầu tôi đến với Ngày trở về, cảm giác thật vinh dự và hãnh diện khi là một trong những nhà phát minh xuất hiện trong chương trình" - TS. Lê Tùng Linh nói.

Ngày trở về: Mẹ ơi con là người Việt Nam: Cảm xúc và sâu lắng - Ảnh 2.

TS. Lê Tùng Linh (bên phải) tại hậu trường buổi ghi hình của Ngày trở về: Mẹ ơi con là người Việt Nam. (Ảnh: VTV News)

"Tôi đã theo dõi Ngày trở về vài năm rồi. Đây là một chương trình công phu và mang tới cho khán giả những câu chuyện hay" - TS.Lê Tùng Linh nói tiếp - "Cái đặc biệt là chương trình không chỉ đề cập tới thành công mà còn có cả những khó khăn gian khổ... Tôi nghĩ mình cực kỳ may mắn khi được tham gia chương trình năm nay - chương trình kỷ niệm năm thứ 10 của Ngày trở về".

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC