Ngày 21 Tháng 4, 2015 | 09:19 AM

Ngày hội ẩm thực trước cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2015” được tổ chức tại TP.Đà Nẵng nhằm giới thiệu đến với người dân và du khách những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc trưng của các quốc gia tham dự Cuộc thi trình diễn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015): Hoa Kỳ, Ba Lan, Nam Phi, Úc và Đà Nẵng -Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28/04/2015 tại khu vực công viên gần Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, “Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2015” là một trong những hoạt động phụ trợ nhằm góp phần tạo thêm không khí lễ hội cho Cuộc thi trình diễn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015.

Đây là lần thứ hai, một hoạt động văn hóa - ẩm thực mang tính quốc tế được tổ chức tại TP Đà Nẵng nhằm giới thiệu đến với người dân và du khách những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc trưng của các quốc gia tham dự cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) : Hoa Kỳ, Ba Lan, Nam Phi, Úc và nước chủ nhà.

“Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2015” là nơi tái hiện những nét văn hóa tiêu biểu của 05 quốc gia tham dự DIFC 2015 thông qua những hình ảnh, vật dụng, hoạt động trong đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi quốc gia.

“Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2015” là nơi tái hiện những nét văn hóa tiêu biểu của 5 quốc gia tham dự DIFC 2015 thông qua những hình ảnh, vật dụng, hoạt động trong đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi quốc gia.

Điểm nhấn của ngày hội chính là những gian hàng được thiết kế đẹp mắt, độc đáo làm nổi bật được hình ảnh văn hóa của các quốc gia và cũng là nơi chế biến, trưng bày và giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc trưng của 05 nước tham dự DIFC 2015.

Các món ăn của 5 gian hàng sẽ được các khách sạn, nhà hàng và các đơn vị dịch vụ đạt chuẩn thực hiện. Đặc biệt, khách tham quan còn được trải nghiệm văn hóa của 5 quốc gia tại không gian văn hoá chung với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Úc, Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, “Góc nghiên cứu Việt Nam – Hoa Kỳ”, Viện Anh ngữ “ELI”, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh và một số đơn vị khác.

Đây là nơi tái hiện những nét văn hóa tiêu biểu của 5 quốc gia tham dự DIFC 2015 thông qua những hình ảnh, vật dụng, hoạt động trong đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi quốc gia.

Ngoài không gian về văn hóa và ẩm thực của 5 quốc gia tham dự DIFC 2015, khách tham quan còn có cơ hội thưởng thức ẩm thực của các quốc gia khác như: ẩm thực Thái Lan, Tây Ban Nha, Ý,  Nhật Bản, các loại kem hảo hạng đến từ Pháp, Đức và Mỹ…hứa hẹn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị với ẩm thực các nước.

Ngoài ra, Ngày hội còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác như: hoạt động vẽ mặt cho khách do CLB Mỹ thuật Đà Nẵng thực hiện (face painting), vẽ henna, vẽ truyền thần, trình diễn cosplay và các trò chơi nhỏ, gấp giấy Origami Nhật Bản, khu chụp hình “photo for fun”, trò chơi dân gian, thi ăn nhanh… cùng với các chương trình nghệ thuât đặc sắc hằng đêm sẽ góp phần tạo nên không khí sôi nổi, nhộn nhịp cho ngày hội.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC