Ngày 29 Tháng 12, 2018 | 04:39 PM

MC Lại Văn Sâm gây xúc động khi hỏi Thanh Bạch câu này!

  MỚI NHẤT

Nhiều khán giả cảm thấy phấn khích trước cách nói chuyện thân thiết của Lại Văn Sâm và Thanh Bạch.

Tối qua (28/12), tập đầu tiên của chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn và xúc động. Đây là chương trình tôn vinh những mảng kí ức đẹp của những giai đoạn vàng trong các thập niên trước, dưới sự dẫn dắt của MC Lại Văn Sâm.

Các người chơi rất đa dạng, thuộc nhiều thế hệ khác nhau như Thanh Bạch, Hồng Vân, Kim Tử Long, Ốc Thanh Vân, Thanh duy Idol…

Đến với chương trình, nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ: "Thời gian này, tôi gặp nhiều áp lực. Bởi vậy, tôi muốn được nhớ về quá khứ của mình để cảm thấy vui hơn".

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch gây xúc động khi nhớ lại kỉ niệm cũ

Mở màn chương trình là phần gợi nhớ về nước Nga những thập niên 70. Là một người từng học tập tại Nga, MC Thanh Bạch chia sẻ:

"Lần đầu tôi đến với nước Nga vào cuối tháng 8, đầu tháng 9, hoa táo nở trắng xóa, trái táo mọc tự do, muốn nhặt lúc nào cũng được. Mùa đông, tuyết rơi ngoài sân, cô giáo nói "tuyết rơi kìa", thế là cả lớp ào ra ăn tuyết như đá báo. Hôm sau nghỉ học hết vì viêm họng.

Dưới tiết trời âm 10, 20 độ, tôi phải đi bộ dưới tuyết về kí túc xá, tay buốt thành đá không thể cầm được chìa khóa. Tôi còn không dám thở vì hơi thở sẽ đông thành băng.

Từ đó, tôi biết rằng, thiên nhiên nước Nga 4 mùa tươi đẹp, con người Nga rất tốt. Đến bây giờ, tôi đi đâu cũng gặp lại được những người bạn Nga của mình ngày xưa.
Từ đó, tôi biết rằng, thiên nhiên nước Nga 4 mùa tươi đẹp, con người Nga rất tốt. Đến bây giờ, tôi đi đâu cũng gặp lại được những người bạn Nga của mình ngày xưa".

Giống như MC Thanh Bạch, MC Lại Văn Sâm cũng có một thời gian dài học tại Nga, nên anh đã xúc động hỏi người bạn đồng môn với mình: "Thanh Bạch, bạn còn nhớ bài hát ngày thanh xuân chúng ta hay hát không?".

Sau đó, anh giới thiệu tiếp: "Đó là bài hát về thời thanh niên sôi nổi, rằng chúng ta chỉ quan tâm làm sao cho đất nước được bình yên (sau đó cả hai cùng hát).

Tinh thần của tôi và Thanh Bạch ngày ấy là, chúng tôi là một. Trong một con búp bê Nga là hàng chục con khác. Nó thể hiện sự kết nối mọi vùng miền, thế hệ, dân tộc".

Nhiều khán giả cảm thấy xúc động trước cách nói chuyện thân thiết của Lại Văn Sâm và Thanh Bạch. Họ là hai MC kì cựu hàng đầu của Việt Nam thế hệ trước, nên ai cũng thích thú khi họ cùng ngồi lại trò chuyện với nhau.
Nhiều khán giả cảm thấy xúc động trước cách nói chuyện thân thiết của Lại Văn Sâm và Thanh Bạch. Họ là hai MC kì cựu hàng đầu của Việt Nam thế hệ trước, nên ai cũng thích thú khi họ cùng ngồi lại trò chuyện với nhau.

Thấy Thanh Bạch và Lại Văn Sâm trò chuyện vui quá, Kim Tử Long bỗng tự nhận mình biết tiếng Nga, nhưng ngay sau đó bị Tự Long phản bác:

Tôi nói thật với Kim Tử Long, tôi có tới 3 năm cấp ba học tiếng Nga và nói tiếng Nga như gió. Nhưng đến bây giờ trong showbiz chỉ có Thanh Bạch và Lại Văn Sâm là nói được tiếng Nga thôi. Kim Tử Long không nói được tiếng Nga đâu.
"Tôi nói thật với Kim Tử Long, tôi có tới 3 năm cấp ba học tiếng Nga và nói tiếng Nga như gió. Nhưng đến bây giờ trong showbiz chỉ có Thanh Bạch và Lại Văn Sâm là nói được tiếng Nga thôi. Kim Tử Long không nói được tiếng Nga đâu".

Hình ảnh phụ nữ Sài Gòn xưa bất ngờ được tái hiện trên truyền hình

Sau những kí ức về nước Nga, kí ức về phụ nữ Sài Gòn xưa được tái hiện lại qua hình ảnh áo dài thập niên 60, với các đặc điểm cổ cao, ngực nhọn, eo chít ngang.

Trước hình ảnh này, Ốc Thanh Vân đã bồi hồi chia sẻ:
Trước hình ảnh này, Ốc Thanh Vân đã bồi hồi chia sẻ:

"Hình ảnh áo dài Sài Gòn xưa khiến tôi thấy rất nhớ và bâng khuâng. Có những bộ áo dài, tôi giữ từ ngày đầu bước chân vào trường sân khấu điện ảnh tới bây giờ. Dù dọn tủ quần áo rất nhiều lần, nhưng tôi không nỡ vất nó đi.

Cảm giác được mặc áo dài khác hẳn với những trang phục khác. Dù vóc dáng nào, độ tuổi nào mà mặc áo dài cũng có nét đẹp riêng. Tuy nhiên, với phụ nữ làm nghệ thuật như tôi, phải giữ hình ảnh đẹp nhất khi mặc áo dài.

Bởi vậy, tôi luôn lấy áo dài cũ của mình làm thước đo. Khi nào mặc không vừa, tôi tự biết phải giảm cân.
Bởi vậy, tôi luôn lấy áo dài cũ của mình làm thước đo. Khi nào mặc không vừa, tôi tự biết phải giảm cân".

Làn Sóng Xanh quay trở lại với những bài hit một thời

Sau thập niên 60 và 70 thì kí ức sâu đậm về Làn Sóng Xanh giai đoạn cuối thập niên 90 cũng được nhắc đến. MC Lại Văn Sâm nói:

Làn Sóng Xanh là một dấu tích âm nhạc đặc biệt trong thập niên 90. Kể từ khi Làn Sóng Xanh xuất hiện, có biết bao ca sĩ nổi lên như Lam Trường, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Phương Thanh, Hà Trần… Nó đã định hình sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam khi đó.
"Làn Sóng Xanh là một dấu tích âm nhạc đặc biệt trong thập niên 90. Kể từ khi Làn Sóng Xanh xuất hiện, có biết bao ca sĩ nổi lên như Lam Trường, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Phương Thanh, Hà Trần… Nó đã định hình sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam khi đó".

Là người trực tiếp dẫn dắt Làn Sóng Xanh khi đó, MC Thanh Bạch chia sẻ:

"Thời Làn Sóng Xanh, đạo diễn Huỳnh Phúc Điền đã có nhiều sáng tạo để làm giải thưởng ngày càng cao trào lên trong từng nhân vật, hạng mục. Đây là giai đoạn khán giả Việt Nam đã trở thành khán giả quốc tế.

Họ hát, họ múa, họ nhảy, họ làm theo ca sĩ một cách rất tự do. Trước đây, khán giả trầm lắng hơn, nhưng đến Làn Sóng Xanh, họ đã cùng ca sĩ tạo nên cả một làn sóng mới trong âm nhạc".

Nghệ sĩ Kim Tử Long cũng góp đôi lời:

"Làn Sóng Xanh có một sức hút bất tận. Vào thập niên 80, 90, sân khấu kịch, cải lương làm chủ tình hình sân khấu Việt Nam, khán giả không có loại hình giải trí nào khác. Làn Sóng Xanh ra đã áp đảo nghệ sĩ sân khấu chúng tôi".

Theo Soha/Thế giới trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC