Ngày 29 Tháng 10, 2017 | 09:26 AM

Mạc Hồng Quân tiết lộ được Kỳ Hân động viên để giảm cân kịch liệt

Chân sút tuyển Việt Nam giảm gần 5kg để về 'vóc dáng chuẩn' sau thời gian nặng nề trên sân bóng.

Mạc Hồng Quân, Kỳ Hân và con trai. Ảnh: NN.
Mạc Hồng Quân, Kỳ Hân và con trai. Ảnh: NN.

Đầu mùa giải 2017, tiền đạo Mạc Hồng Quân bị nhiều người nhận xét "ục ịch" với trọng lượng tăng nhanh, bước chạy nặng nề. Cùng với đó, phong độ của tiền đạo Việt kiều cũng không tốt. Tuy nhiên, về cuối mùa, Hồng Quân thay đổi tất cả theo hướng tích cực: Giảm cân thành công, dần tìm lại phong độ bản thân và có tên trong danh sách đội tuyển dưới thời HLV Mai Đức Chung tạm quyền.

"Có thời gian, tôi cảm nhận rõ những bước chạy nặng nề của mình. Khi đó, tôi nặng khoảng 79-80kg, lớn hơn khá nhiều so với vóc dáng chuẩn của tôi là 75-76kg. Nhiều khi tôi mất kiểm soát trong việc ăn uống nên bị thừa cân. Nhưng với sự động viên của vợ, gia đình từ CH Czech, HLV và bạn bè trong CLB, tôi quyết tâm giảm cân và thời gian gần đây đã thành công như mọi người thấy. Qua đó phong độ của tôi trên sân cải thiện thấy rõ. Tôi cố gắng duy trì thể trạng ở mức 75kg là đẹp", Hồng Quân chia sẻ.

Quyết tâm trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu, thời gian gần đây cầu thủ sinh năm 1992 nhận được niềm tin của HLV Phan Thanh Hùng khi anh thường có mặt trong đội hình xuất phát. Hồng Quân rất biết năm bắt cơ hội khi mỗi lần ra sân anh đều thi đấu nỗ lực, chạy rất nhiều để hỗ trợ các đồng đội và ghi bàn. HLV Thanh Hùng cho biết: "Hồng Quân là cầu thủ rất có chuyên môn, bài bản. Vấn đề của Quân chỉ là phong độ nhất thời. Nếu quyết tâm và được trao cơ hội, cậu ấy sẽ là cầu thủ rất đáng xem. Thực tế nhiều trận gần đây Quân thi đấu tốt".

Mạc Hồng Quân lấy lại phong độ trên sân cỏ nhờ giảm cân tích cực. Ảnh: NN.
Mạc Hồng Quân lấy lại phong độ trên sân cỏ nhờ giảm cân tích cực. Ảnh: NN.

"Sau thời gian nỗ lực, hiện tôi nhận được nhiều lời động viên. Đó là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu. Tôi đang cùng đồng đội thi đấu thật tốt trong giai đoạn của mùa giải nên không nghĩ gì xa xôi. Hơn nữa, tôi còn hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh nên không có ý định thay đổi gì cả. Ở đây rất tốt, tất cả như một gia đình", chồng của cựu diễn viên Kỳ Hân nói.

CLB Than Quảng Ninh hiện xếp vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 39 điểm. Với số điểm này, đội bóng vùng Than vẫn có cơ hội chen chân vào top đầu khi khoảng cách chỉ là hai điểm với đội đầu bảng Thanh Hóa.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC