Ngày 19 Tháng 10, 2015 | 04:56 PM

Lý Nhã Kỳ vất vả vì những yêu cầu khắt khe của Alexis Mabille

Dân trí Chủ nhân của Lynk fashion show 2015, Cựu Đại sứ du lịch, diễn viên Lý Nhã Kỳ chia sẻ, để mời được một thương hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới như Alexis Mabille diễn thời trang tại Việt Nam thật không đơn giản.

Lần đầu tiên tới một đất nước mà ngành công nghiệp thời trang còn chưa thực sự phát triển, cũng chưa phải là điểm đến của những mặt hàng thời trang xa xỉ, NTK Alexis Mabbille đã có những yêu cầu vô cùng khắc nghiệt với ban tổ chức Lynk fashion show 2015, để có thể đảm bảo cho buổi trình diễn đạt tiêu chuẩn quốc tế cần có.

Chủ nhân của Lynk fashion show 2015, Cựu Đại sứ du lịch, diễn viên Lý Nhã Kỳ chia sẻ, để mời được một thương hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới như Alexis Mabille diễn dòng thời trang được coi là cực kỳ xa xỉ haute couture không đơn giản chút nào, bởi không chỉ là sự đắt đỏ của từng trang phục,mà các trang phục cao cấp còn được những người sành thời trang vô cùng nâng niu vì nó là biểu trưng của những gì tinh tế, đẳng cấp, hoàn hảo nhất của thời trang, nên nhà mốt rất quan trọng từng chi tiết cho đêm diễn.

Trước khi nhận lời về Việt Nam diễn, Alexis Mabille xem xét tỉ mỉ từng yếu tố nhỏ, và khi thấy đảm bảo hội đủ các yếu tố cần có thì mới có thể chấp nhận. Yếu tố đầu tiên chính là sức ảnh hưởng của thương hiệu, vai trò, vị trí của đơn vị mời nhà mốt tới trình diễn. Điều này đảm bảo cho sức ảnh hưởng mạnh mẽ và tôn vinh những tuyệt tác thời trang độc nhất của bộ sưu tập. Mối quan hệ thân thiết với Lý Nhã Kỳ chỉ là một phần trong các yếu tố cần để Alexis Mabille đồng ý, nhà mốt đã xem xét rất kỹ về "ngôi nhà thời trang" của Lý Nhã Kỳ (Lynk fashion & Jewelry) nên mới chấp nhận tiếp tục tiến thêm các bước yêu cầu khác để xây dựng lịch trình trình diễn.

Alexis Mabille - cái tên lớn trong làng thời trang
Alexis Mabille - cái tên lớn trong làng thời trang

Thực tế, sở dĩ mời Alexis Mabille diễn bộ sưu tập không dễ bởi từ khâu sản xuất đến trình diễn, bảo quản các sản phẩm này không đơn giản chút nào. Ngay cả các nhà mốt cũng vô cùng lao tâm, vất vả để có thể hoàn thành, giữ gìn, đặc biệt là để bộ sưu tập được đặt đúng với đẳng cấp hàng đầu cần có trong thời trang.

Haute Couture, được hiểu là "couture" nghĩa là "may vá", còn "haute" là sự tinh xảo, cao cấp. Tất cả các trang phục haute couture đều phải được làm bằng tay để đảm bảo độ hoàn hảo và độc nhất, với chất liệu cao cấp, quý hiếm. Các sản phẩm còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của ngành công nghiệp này.

Chính vì vậy, ở Pháp, nhà mốt nào được Hiệp hội Haute couture chấp nhận, tức là đã khẳng định được vị trí cao cấp và hàng đầu của mình trong lĩnh vực thời trang. Và, có một điều hiển nhiên là không phải thương hiệu nào cũng được chứng nhận, mà chỉ có những thương hiệu lớn hàng đầu mới có cơ hội đó. Với riêng Alexis Mabille, kể từ khi được gia nhập Hiệp hội thời trang cao cấp tại Pháp, thương hiệu đã lập tức được cả thế giới để ý đến và có mặt liên tục trong hầu khắp những tờ báo thời trang uy tín nhất thế giới, có mặt trên thảm đỏ danh giá nhất, và được những người có sức ảnh hưởng nhất thế giới về mọi lĩnh vực quan tâm, yêu chuộng.

Với 40 trang phục trong Bộ sưu tập Thu Đông được đưa về Việt Nam trình diễn trong Lynk Fashion show 2015 vào ngày 11/11 tới đây, NTK Alexis Mabille đã đưa ra một list rất dài các hạng mục bắt buộc phía Nhà tổ chức phải thực hiện để đảm bảo về việc bảo quản đồ và trình diễn, khiến Lý Nhã Kỳ cũng như ekip thấy khá căng thẳng. Nhưng, vì để những bộ sưu tập thời trang đẳng cấp nhất thế giới có thể xuất hiện tại Việt Nam, như giữa lòng Paris hoa lệ, Lý Nhã Kỳ cùng êkip đã phải chuẩn bị gần nửa năm trời để thực hiện các yêu cầu này.

Trước hết, đó là việc Alexis Mabille yêu cầu cần có một khu nhà riêng để có thể giữ gìn bảo quản tốt nhất các thiết kế cao cấp của mình khi đưa về Việt Nam. Với điều kiện thời tiết khác biệt với Pháp hoặc nhiều nước khác trên thế giới, nhà mốt luôn cần đảm bảo nhiệt độ tốt nhất cho các thiết kế nằm bảo quản trang phục.

Theo tiết lộ của Lý Nhã Kỳ, những người "nghiện" các sản phẩm cao cấp trên thế giới như nữ tỉ phú Mouna Ayoub có hẳn một biệt thự riêng để cất giữ đồ ở một nơi rất an toàn. Việc giữ nhiệt độ đảm bảo cho các thiết kế sẽ giữ cho các thiết kế được đảm bảo giá trị ở mọi thời gian. Đáp ứng yêu cầu này của Nhà thiết kế, Lý Nhã Kỳ cũng đã và đang hoàn thiện khu vực riêng tại một khu căn hộ cao cấp để bảo quản và bảo vệ các trang phục cao cấp đúng theo yêu cầu của nhà thiết kế, với không gian tiêu chuẩn, nhiệt độ đảo bảo 24/24 giờ, và rất an toàn như nhà thiết kế yêu cầu.

Để việc trình diễn những tác phẩm thời trang được nâng niu nhất thế giới này được tốt nhất, phía Alexis Mabille cũng yêu cầu cần có hơn 100 người giỏi lĩnh vực may vá để... phụ việc mặc đồ cho người mẫu. Theo yêu cầu từ Alexis Mabille, mỗi một thiết kế sẽ cần có tới...3 người phụ mặc và... giữ gìn sản phẩm.

Hiện tại, Công ty Lynk của Lý Nhã Kỳ đang gấp rút tuyển chọn các tình nguyện viên ở khắp nơi để có thể đảm bảo được việc này. Tỉ mỉ hơn nữa, Nhà thiết kế cũng yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng các sào treo đồ, mà mỗi một bộ trang phục chỉ treo .... 1 thiết kế, tránh việc các thiết kế chạm vào nhau. Những sào treo đồ này cũng có những tiêu chuẩn riêng nên phía đơn vị tổ chức buộc nhập sào treo đồ tiêu chuẩn từ Singapore về. Thậm chí, chỉ đơn giản là việc vận chuyển các thiết kế từ Pháp sang Việt Nam, nhà thiết kế cũng yêu cầu các trang phục phải được chứa trong các thùng carton với... tiêu chuẩn riêng biệt, có móc treo trong thùng riêng.

Như vậy, việc nhập khẩu cả bộ sưu tập này về Việt Nam không hề đơn giản một chút nào. Đó là chưa kể đến yêu cầu bắt buộc trong việc tuyển người mẫu cho buổi trình diễn phải cao trên 1.77 mét, trong khi người mẫu Việt Nam đạt được tiêu chuẩn này không nhiều. Đây cũng chính là vấn đề khiến ban tổ chức Lynk fashion show khá đau đầu trong việc tìm kiếm người mẫu nhiều tháng qua.

Theo Kiều Minh

Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC