Ngày 15 Tháng 8, 2019 | 07:20 AM

Lý do phải ra rạp xem ngay 'Địa đạo cá sấu tử thần'

  MỚI NHẤT

Kinh dị và giật gân luôn là công thức hoàn hảo cho một trải nghiệm giải trí cực độ cho khán giả, đặc biệt là những ai mê cảm giác mạnh. 'Địa đạo cá sấu tử thần' là một bộ phim như vậy.

Điểm qua ba lý do khiến bộ phim xứng đáng là siêu phẩm không thể bỏ qua ngoài rạp

Đề tài thảm họa kết hợp với quái vật săn mồi tăng gấp đôi kịch tính

'Địa đạo cá sấu tử thần' (Crawl) bắt đầu với cảnh tượng cơn siêu bão ập vào vùng Florida. Nhưng thảm họa thiên nhiên không phải kẻ thù duy nhất mà các nhân vật của bộ phim phải đối đầu. Ẩn náu trong làn nước là những con cá sấu hung tợn chỉ chực chờ xé xác mọi sinh vật sống.

Lý do phải ra rạp xem ngay Địa đạo cá sấu tử thần - Ảnh 1.
Kỹ xảo ấn tượng khiến những con cá sấu trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. 

Đặt một tác phẩm đề tài quái vật săn mồi trong bối cảnh thảm họa thiên nhiên là ý tưởng độc đáo mà đơn giản tới nỗi chính đạo diễn của 'Địa đạo cá sấu tử thần' cũng không ngờ rằng chưa ai từng thực hiện nó trước đây. Bằng việc khéo léo kết hợp hai thể loại phổ biến trong dòng phim kinh dị, 'Địa đạo cá sấu tử thần' sẽ chạm tới nỗi sợ hãi sâu thẳm trong bản năng con người.

Lý do phải ra rạp xem ngay Địa đạo cá sấu tử thần - Ảnh 2.
Phim tấn công vào nỗi khiếp đảm bản năng của con người.

Phân cảnh kinh dị vô cùng nghẹt thở

Trong suốt thời lượng phim, bộ đôi biên kịch Michael và Shawn Rasmussen khiến khán giả không kịp thở với liên tiếp những tình huống bị săn đuổi thót tim. Hai cha con Hailey liên tục đổ máu và bầm dập trong từng lượt chạm trán với lũ săn mồi khát máu. Mỗi lần Hailey tìm đường thoát thân khỏi tầng hầm địa ngục là một lần người xem thấp thỏm nhưng không thể rời mắt khỏi màn ảnh.

Lý do phải ra rạp xem ngay Địa đạo cá sấu tử thần - Ảnh 3.
Chỉ cần một chuyển động cũng đủ làm người xem khiếp hãi đến rụng rời.

Đạo diễn Alexander Aja cực kỳ lão luyện trong việc sử dụng âm thanh như một món vũ khí lợi hại, chạm tới cung bậc nhạy cảm nhất trong các giác quan con người. Phần lớn các cảnh phim được ghi hình trong bóng tối nhưng Aja không cần dùng tới kỹ thuật hù dọa jump-scare để khiến khán giả thót tim. Những con cá sấu được tạo nên bằng công nghệ CGI khi thì bất ngờ lao thẳng vào màn hình lúc lại chầm chậm trườn tới trong làn nước duy trì không khí căng thẳng tột cùng từ đầu đến cuối phim.

Lý do phải ra rạp xem ngay Địa đạo cá sấu tử thần - Ảnh 4.
Phim thực sự là cuộc thử thách nỗi sợ của khán giả trong suốt 90 phút. 

Tình phụ tử là sợi dây tình cảm xuyên suốt bộ phim

'Địa đạo cá sấu tử thần' không chỉ là tác phẩm giải trí bằng các tình huống hù dọa đơn thuần. Giữa tình cảnh sinh tồn éo le, thông điệp đầy nhân văn về tình cảm gia đình cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Ngay khi vừa biết tin cha gặp nạn, Haley đã bất chấp hiểm nguy lao vào cơn siêu bão cứu cha. Tới khi tìm được người cha bị thương, hai người lại bị mắc kẹt trong căn hầm với bầy cá sấu.

Lý do phải ra rạp xem ngay Địa đạo cá sấu tử thần - Ảnh 5.
Giữa cơn thảm họa, tình phụ tử gây xúc động là điểm sáng của bộ phim.

Tình huống nguy cấp ấy đã phát lộ ra những mâu thuẫn bị kìm nén nhiều năm trong mối quan hệ cha con. Cha Haley luôn dành quá nhiều tâm sức thúc ép cô luyện tập. Còn Haley thầm tự đổ lỗi cho mình là nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ. Cuộc chiến đấu với bầy cá sấu cũng chính là cơ hội hàn gắn khoảng cách vô hình giữa hai cha con. Hiểm nguy càng dâng cao, hai cha con càng gắn kết và chính những lời động viên của cha đã đánh thức tiềm năng vượt qua chính mình của Haley.

Lý do phải ra rạp xem ngay Địa đạo cá sấu tử thần - Ảnh 6.
'Địa đạo cá sấu tử thần' chính thức ra rạp từ 16/8.

Địa đạo cá sấu tử thần được nhào nặn bởi bàn tay của cặp đôi huyền thoại trong làng phim kinh dị: nhà sản xuất Sam Raimi và đạo diễn Alexander Aja. Điểm số 83% tươi trên chuyên trang đánh giá Rotten Tomatoes cùng vô số lời ca ngợi của giới phê bình đã bảo chứng chất lượng cho siêu phẩm kinh dị giật gân này.

Theo Mỹ Anh/Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC