Ngày 5 Tháng 12, 2014 | 12:30 PM

Giọng hát Việt loay hoay tìm cách “chống nhạt”

GiadinhNet- Sau 2 mùa phát sóng, Giọng hát Việt đang “làm mới” mình bằng việc mở rộng biên độ tìm kiếm thí sinh ở nước ngoài.

 

Năm nay, Giọng hát Việt sẽ có hai lần tuyển sinh để có thể mang nhiều cơ hội hơn đến với những giọng ca hay và tự tin ở khắp cả nước. Đợt tuyển sinh trực tiếp lần 1 sẽ diễn ra 4 ngày từ ngày 8-11/12/2014 tại Hà Nội và 4 ngày từ 16-19/12 tại TPHCM. Ngoài 2 đợt tuyển sinh ở khắp các vùng miền, Giọng Hát Việt 2015 còn tạo điều kiện cho người Việt tại Mỹ có cơ hội thử sức giọng hát và tài năng của mình với lần tuyển sinh mở rộng trong cuối tháng 12/2014 đến đầu tháng 1/2015.

Kết thúc vòng Sơ tuyển trực tuyến, đã có hơn 5000 hồ sơ được gửi về Giọng hát Việt 2015. Sau vòng tuyển sinh online, những giọng ca tài năng muốn chinh phục đỉnh vinh quang của Giọng hát Việt sẽ bắt đầu hành trình của mình với vòng tuyển sinh trực tiếp.

Dương Hoàng Yến
Dương Hoàng Yến

Trước giờ G vòng sơ tuyển trực tiếp, những cựu thí sinhGiọng Hát Việt 2 mùa vừa qua đã có những chia sẻ đầy thú vị về “ngày nên duyên” với Giọng Hát Việt và bí quyết vượt qua chướng ngại vật tâm lí khi phải cạnh tranh để giành một suất vé vào vòng Giấu mặt với hàng ngàn người. Nhớ lại vòng tuyển sinh mùa 2 của chương trình, ca sĩ Dương Hoàng Yến tâm sự: " “Trước khi vào phòng thi chuẩn bị đến lượt mình, Yến run lắm, tâm đập thình thịch vì thí sinh tham dự rất đông và nhìn thấy Ban giám khảo mình cũng bị tâm lí. Nhưng rồi mình nghĩ, nếu cứ run thế này thì mình sẽ hát không được và vì mình đã liều đi thi thì phải hết mình, nên mình cố gắng bình tĩnh lại, ổn định tâm trạng để có được phần trình bày tốt nhất”.

Bùi Anh Tuấn
Bùi Anh Tuấn

Còn với Bùi Anh Tuấn, ngày Sơ tuyển Giọng Hát Việt 2012 là một ngày cực kì đáng nhớ: “Dù đã quen với các cuộc thi nhưng lúc tham gia tuyển sinh The Voice Tuấn vẫn vô cùng hồi hộp. Lúc đó số lượng thí sinh dự thi rất đông nên Tuấn cũng rất lo lắng. Để có thể thể hiện được tốt trước Ban giám khảo, Tuấn chọn cho mình đoạn nhạc mà Tuấn thích nhất và Tuấn chỉ có vài giây tự nhắc nhở mình, bình tĩnh lại trước khi bước lên sân khấu”. 

Cát Tường chia sẻ bí quyết tự tin ở Giọng hát Việt
Cát Tường chia sẻ bí quyết tự tin ở Giọng hát Việt

Chia sẻ về bí quyết tạo ấn tượng ngay trong buổi gặp đầu tiên với các giám khảo, ca sĩ Cát Tường chia sẻ: “Khi chọn bài, mình phải thật với âm nhạc của mình, với con người của mình. Mình phải biết rõ mình hợp với phong cách nào, đừng cố trở thành người khác hay cố gắng thử một “cái áo” không phù hợp. Hãy hát một ca khúc mà mình có thể phiêu và khiến người khác phiêu được cùng mình để tạo ra sức hút riêng. Hãy hát với bản năng và sự tự do mình có được.”  

Với việc mở rộng vùng tuyển sinh ở mùa thứ 3, Giọng Hát Việt được kỳ vọng sẽ làm mới mình để tìm ra những giọng ca hay và ấn tượng, đồng thời sẽ thu hút khán giả nhiều hơn sau 2 mùa phát sóng.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC