Ngày 9 Tháng 2, 2018 | 09:39 AM

Giọng ca phi giới tính Tùng Anh bất ngờ “tung” MV trước Tết Nguyên đán

GiadinhNet - Khá im lặng kể từ sau khi bước ra khỏi cuộc thi The Voice 2017, giọng ca phi giới tính Tùng Anh bất ngờ “tung” sản phẩm âm nhạc đầu tay MV lyrisc “Nghe này ai ơi” ngay trong những ngày áp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Thực ra, đây là một ca khúc về đề tài tình yêu khá đặc biệt, không phải dành cho hai người đang yêu nhau mà là cho hai người khi đã chia tay nhau và một trong hai người đã có người yêu mới. Và đây chính là lý do để Tùng Anh chọn chia sẻ trong thời điểm này, áp tết nguyên đán nhưng lại trùng với ngày Valentine 14/2.

“Nghe này ai ơi” sáng tác của tác giả Bùi Công Nam là ca khúc mang tính chất tự sự có giai điệu và lời ca vô cùng ngọt ngào, buồn nhẹ nhàng và tình cảm. Từng câu hát như lời thủ thỉ, dặn dò gửi gắm của nhân vật tới người từng là người thương và dặn dò người yêu mới của họ.

Qua ca khúc, Tùng Anh và Bùi Công Nam muốn chia sẻ thông điệp là dù khi tình yêu của chúng ta đã dừng lại, hai người đã không còn bên nhau, dù khi một trong hai người đã có người mới thì cả hai hãy vẫn mong những điều tốt đẹp nhất dành cho người cũ. Dù người cũ đã ở bên người mới thì vẫn mong là sẽ luôn luôn được hạnh phúc và luôn nhớ những khoảng vui vẻ va hạnh phúc bên nhau là kỷ niệm.


Giọng ca phi giới tính Tùng Anh

Giọng ca phi giới tính Tùng Anh

Với “Nghe này ai ơi”, giọng ca 9x đã gửi gắm hết tình cảm, những lời tâm sự như câu chuyện của chính mình vào ca khúc, vì chỉ có cách như thế nhiều người mới có thể cảm nhận được tình cảm của ca khúc. Tùng Anh cũng tin rằng, rất nhiều người trong số chúng ta đã hoặc đang và nếu chưa thì cũng sẽ nhiều khả năng là sẽ phải trải qua hoàn cảnh này, phải sống trong tâm trạng như thế. Vì vậy, nhiều người sẽ như nhìn thấy chính mình khi lắng nghe ca khúc này.

Tất nhiên, Tùng Anh đã thể hiện ca khúc với chất giọng riêng biệt của mình, giọng ca phi giới tính. Chính vì vậy, ca khúc lại càng tạo những thú vị khi hình ảnh xuất hiện là một chàng trai trẻ Tùng Anh bảnh bao nhưng âm nhạc vang lên lại là một Tùng Anh giọng nữ trong trẻo và dù ca khúc tự sự mọi người vẫn dễ cảm nhận được sự tươi trẻ và hồn nhiên khi thưởng thức.


Sản phẩm kết hợp giữa Tùng Anh và Bùi Công Nam

Sản phẩm kết hợp giữa Tùng Anh và Bùi Công Nam

Xuất hiện trong phần hình ảnh của MV lyrisc “Nghe này ai ơi” cũng là hai nhân vật, hai trạng thái tình cảm khác nhau nhưng trong cùng một hình hài, đó chính là Tùng Anh. Học trò Thu Minh chia sẻ: “Hình ảnh chủ đề tuy hai người đều là Tùng Anh nhưng lại mang hai tâm hồn hai sắc thái khác nhau. Một lạnh lùng, gai góc, mạnh mẽ còn một thì dịu dàng, yếu đuối. Đây cũng là hình ảnh “phi giới tính” trong con người Tùng Anh, bên ngoài có vẻ lạnh lùng, nam tính nhưng bên trong lại là một sự hiền hậu, ấm áp.

Tùng Anh muốn nói, “dù có ở bất kỳ hoàn cảnh nào ta cũng có thể mạnh mẽ vượt và cũng thể tự cho mình những phút giây yếu mềm. Ai cũng vậy thôi dù mạnh tới đâu cũng có lúc ta cần có một chỗ dựa tinh thần. Đôi khi chỗ dựa vững chắc nhất cho những phút giây yếu đuối lại chính là bản thân mình”.

Lâu mới xuất hiện trở lại, giọng ca phi giới tính chia sẻ rằng trong “cơn bão” của các showgame truyền hình thực tế hiện nay thì mọi người sẽ dễ quên mất những người đã từng xuất hiện ở trong quá khứ. Tùng Anh cũng có những lúc sợ mọi người sẽ quên, nhưng nghệ thuật không vội vã được, cần phải có chữ duyên, đúng thời điểm thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất trong khả năng hiện tại của mình. Vì vậy, nam ca sĩ cũng không quá sốt ruột mà tập trung vào việc lập kế hoạch và triển khai các dự án. Một mặt khác, vì có giọng ca “không giống ai” nên cựu thí sinh The voice có khi cũng tự nghĩ đừng lo vì giọng mình chẳng bị lẫn vào đâu cả.

Ngay sau sản phẩm đầu tay này, giọng ca 9x sẽ thực hiện nhiều dự án trong năm 2018. Đáng kể nhất là được sự ưu ái của nhạc sĩ Giáng Son và nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, trong năm 2018 Tùng Anh sẽ cho ra mắt những sản phẩm với sự hợp tác, hỗ trợ tối đa của cả hai nghệ sĩ. Đặc biệt, không chỉ có “sư phụ” Thu Minh, Tùng Anh rất hạnh phúc khi được sự yêu mến và ưu ái của nhạc sĩ Giáng Son, cô luôn ủng hộ Tùng Anh, thậm chí đã viết tặng Tùng Anh một ca khúc riêng rất ý nghĩa.

T.Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC