Ngày 22 Tháng 2, 2020 | 01:31 PM

Doãn Quốc Đam không dám nhận vai chính vì sợ bị “cạch mặt”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lần đầu tham gia phim điện ảnh, Doãn Quốc Đam hài hước cho biết anh không dám nhận vai chính vì sợ nếu hỏng sẽ bị “cạch mặt”.

Doãn Quốc Đam là cái tên khá quen thuộc với khán giả truyền hình với những vai diễn ấn tượng trong các "bom tấn" VFC hai năm qua như: Cảnh bảo kê (Quỳnh búp bê), Tú (Người phán xử) hay tên tội phạm Fedora biến thái trong "Mê cung".

Không phủ nhận 2018-2019 là bước ngoặt thành công rực rỡ trong sự nghiệp của nam diễn viên họ Doãn. Không phải vai nam chính, lãng tử nhưng lần lượt những vai diễn trên màn ảnh nhỏ đã khẳng định được thực lực của nam diễn viên 9X.

Doãn Quốc Đam không dám nhận vai chính vì sợ bị “cạch mặt” - Ảnh 1.

Doãn Quốc Đam vào vai tội phạm Fedora biến thái trong "Mê cung"

Mở đầu năm 2020, Doãn Quốc Đam đã có một bước chuyển mình qua lĩnh vực phim điện ảnh khi nhận lời tham gia phim điện ảnh đầu tiên - "Cuốc xe nửa đêm" của đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng trong vai Lực.

Đây là lần đầu tiên hợp tác với đoàn làm phim phía Nam, Doãn Quốc Đam cho biết lúc đầu anh có hơi ngại vì không biết liệu phong cách diễn của mình có đáp ứng và bắt kịp với các anh, chị và bạn diễn phía Nam hay không. Nhưng, sau chỉ một tiếng đồng hồ, nam diễn viên cảm thấy thoải mái và thoả sức "bung" cùng các bạn diễn.

Doãn Quốc Đam không dám nhận vai chính vì sợ bị “cạch mặt” - Ảnh 2.

Lần đầu bước lên màn ảnh rộng, Doãn Quốc Đam không vào vai lạnh lùng, sống nội tâm như Cảnh, cũng không đa nhân cách như Fedora. Lực là nhân vật có tính cách nhẹ nhàng, ga-lăng, vui tính, chuẩn "soái ca" nhưng đầy bí ẩn.

Đảm nhận nhân vật thuộc tuyến vai phụ, có ít đất diễn, nhưng anh Cảnh "Quỳnh búp bê" đã có nhiều sáng tạo, biến hóa đa dạng làm cho nhân vật Lực không bị rập khuôn theo một hình mẫu nào.

Chia sẻ về vai diễn điện ảnh đầu tay này, nam diễn viên gốc Thái Nguyên tâm sự: "Thật ra nhân vật Lực cũng chỉ là một nhân vật nhỏ tuy không có nhiều đất diễn nhưng tôi nghĩ với tôi thế là tốt rồi. Có khi đoàn phim cho tôi nhận vai lớn tôi cũng chưa chắc dám nhận. Tôi nghĩ, thôi cứ thử sức với vai nhỏ nếu ổn người ta sẽ lại mời, không bằng làm vai chính mà hỏng lại bị cạch mặt thì chết dở".

Doãn Quốc Đam không dám nhận vai chính vì sợ bị “cạch mặt” - Ảnh 3.

Tạo hình của Doãn Quốc Đam trong phim điện ảnh đầu tay

Chia sẻ về kế hoạch nghệ thuật trong năm 2020, nam diễn viên họ Doãn cho biết anh sẽ tiếp tục phấn đấu để có nhiều vai diễn "để đời" trong mảng phim truyền hình. Đồng thời anh bày tỏ mong muốn, hy vọng sẽ được các đơn vị trong phía Nam chú ý và cho cơ hội để có thể sớm Nam tiến trong thời gian sắp tới.

Doãn Quốc Đam không dám nhận vai chính vì sợ bị “cạch mặt” - Ảnh 4.

Được biết phim điện ảnh đầu tay của Doãn Quốc Đam sẽ ra rạp từ 28/2/2020.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC