Ngày 24 Tháng 3, 2020 | 01:24 PM

Đạo diễn Lê Hoàng phê phán phim ảnh, web drama khiến bạo lực học đường gia tăng

Trong chương trình Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh phản đối các bộ phim có hình ảnh bạo lực hay giang hồ, xã hội đen.

Đến với Chuyện cuối tuần chủ đề “Vấn nạn bạo lực học đường", khách mời Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho biết nếu trong nhà trường, không có đủ các chế tài, kỷ luật nghiêm minh thì trẻ con sẽ thoải mái đánh bạn bởi không có hình phạt nào đủ sức nghiêm minh khiến chúng sợ. Ở những môi trường như vậy, không hiếm các trường hợp như chúng ta thường thấy: 1 đám đông đánh 1 đứa trẻ, 1 đứa trẻ đánh 1 đứa khác và thậm chí đám trẻ này đánh đám trẻ khác.

Đạo diễn Lê Hoàng phê phán phim ảnh, web drama khiến bạo lực học đường gia tăng - Ảnh 1.

Một nguyên nhân khác, theo đạo diễn Lê Hoàng , đó là ảnh hưởng của các hành vi thường thấy trong xã hội như nạn đâm chém nhau. Đặc biệt là việc trong nhiều bộ phim điện ảnh, hoặc phim truyền hình có các hành động đánh đấm. Khi xem nhiều những bộ phim này, trẻ em dễ bị ảnh hưởng và cho rằng, đánh nhau là hành động tất yếu khi xảy ra xung đột.

Đồng tình với quan điểm này của Lê Hoàng, Tô Nhi A còn lên án các clip trên mạng và các web drama hiện nay, mỗi hành động đánh nhau thường được coi như một dạng chọc cười, hoặc được xử lý hình ảnh với âm thanh và kĩ xảo rất đẹp, thú vị, gây cười khiến trẻ nhỏ thích thú và bắt chước theo. Điều đó dẫn đến một hệ lụy vô cùng nguy hiểm, nếu không kiểm soát sẽ dẫn đến những nguy hiểm trong nhận thức của giới trẻ hàng ngày.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC